Dòng tiền tranh mua quyết liệt! |Blog chứng khoán ngày 10.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Xét về mặt điểm số thì hôm nay là một phiên khá bình thường khi VNINDEX chỉ loay hoay quanh mốc tham chiếu, nhưng nếu bốc tách kĩ thì có thể thấy dòng tiền tham gia mua là rất quyết liệt, đặc biệt ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao 30k tỷ/phiên, hôm nay là một phiên cho thấy lực bán không còn quá lớn để khiến thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn. Thị trường đang bắt đầu dò tìm vùng cân bằng mới.

VCB trở thành đầu tàu kéo thị trường để đối ứng lại sự tiêu cực của BID, nhìn chung sự phân tán của các cổ phiếu trụ là khá cân bằng.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) có sự cải thiện lên 3 cổ phiếu cho thấy dòng tiền cũng đang bắt đầu quay lại tìm cơ hội, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu) vẫn là 12 cổ phiếu. Thị trường đang ở vào khu vực ranh giới gần vùng quá bán.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Các nhóm ngành dẫn dắt chính trên thị trường chủ yếu là nhóm liên quan đến hàng hóa như: Thép, Dầu khí, Cao su, Hóa chất, Phân bón. Ngoài ra, còn có 2 nhóm ngành khác hút được dòng tiền là Cảng biển và Tiện ích.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: