Fibonacci Extension và ứng dụng trên thị trường chứng khoán

Nếu Fibonacci Retracement giúp nhà đầu tư tìm được điểm vào lệnh và cắt lỗ thì Fibonacci Extension lại hỗ trợ nhà đầu tư tìm ra điểm chốt lời tối ưu nhất.

Cùng tìm hiểu Fibonacci Extension là gì và cách ứng dụng vào giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong bài viết dưới đây:

Fibonacci Extension là gì?

Sau khi đã vào lệnh với Fibonacci Retracement, các bạn sẽ xác định được 3 điểm: điểm thấp nhất, điểm cao nhất và điểm đảo chiều (điểm kết thúc đợt điều chỉnh).

Fibonacci extension là gì

Cách vẽ Fibonacci Extension

Để vẽ Fibonacci Extension cần có 3 điểm:

  • 1 là điểm đầu đoạn xu hướng – điểm thấp nhất
  • 2 là điểm cuối đoạn xu hướng – điểm cao nhất
  • 3 là điểm đảo chiều của nhịp điều chỉnh

Cách vẽ: Kéo thước đo Fibonacci Extension từ điểm 1 đến điểm 2 và cuối cùng là điểm 3 (như hình).

Lưu ý: Công cụ Fibonacci Extension đo các mức giá (theo chiều ngang) nên trên hình mẫu chúng ta lấy điểm thứ 3 dịch sang 1 bên để bạn dễ quan sát, ý nghĩa là như nhau.

Ứng dụng của Fibonacci Extension trên thị trường chứng khoán

Fibonacci Extension kết hợp kênh xu hướng

ứng dụng Fibonacci Extension

Sau khi đã vào được lệnh mua cổ phiếu SSI bằng Fibonacci Retracement, nhà đầu tư sẽ vẽ Fibonacci Extension.

Khi giá tăng đúng như kỳ vọng, nhưng không biết đến khi nào đà tăng sẽ chững lại để tích lũy hoặc điều chỉnh giảm, Fibonacci Extension là công cụ giúp nhà đầu tư giải đáp thắc mắc đó.

Trong ví dụ trên, nhà đầu tư có thể nhận thấy rằng xu hướng tăng đã hình thành 2 đáy rất rõ ràng (tại vị trí số 1 và 3). Vì vậy, tiến hành vẽ kênh giá cho xu hướng tăng này là điều dễ dàng. Trendline dưới đi qua điểm số 1 và 3. Trendline trên đi qua điểm số 2 và song song với trendline dưới. Trendline trên lúc này đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự, giá sẽ có khả năng quay đầu khi chạm vào ngưỡng này.

Trong tất cả các mức Fibonacci Extension thì chỉ có mức 1.0 là nằm trong vùng kháng cự của kênh giá, đây lại là mức chốt lời tiềm năng nên chúng ta có thể chọn mức này làm điểm chốt lời cho lệnh mua.

Fibonacci Extension kết hợp hỗ trợ kháng cự

fibo extension kết hợp hỗ trợ kháng cự

Sau khi vẽ được Fibonacci Extension, chúng ta sẽ quan sát các vùng giá lân cận trong quá khứ. Có 2 mức Fibonacci Extension nằm trong 2 vùng giá quan trọng. Thứ nhất là kháng cự đỉnh cũ khi từ đáy 3 đi lên, thứ 2 là mức 1.618 nằm trong vùng đỉnh của xu hướng giảm ngay trước đó, vùng thứ 2 là một vùng kháng cự mạnh.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

Fibonacci Extension kết hợp mô hình nến đảo chiều

Fibonacci kết hợp mô hình nến đảo chiều

Khi giá cổ phiếu SSI lên vùng cản fibo 1 vùng giá 25.51 thì hình thành mẫu hình nến Fakey (phá giả-bull trap) => xác suất rất cao sẽ đảo chiều đi xuống => nhà đầu tư nên chốt lời ở vùng giá 25.5.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục