Fibonacci kết hợp mô hình nến đảo chiều

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một công cụ kỹ thuật dùng trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ thuyết toán học của Leonardo Fibonacci . Theo lý thuyết này fibonacci là một chuỗi các chữ số được hình thành bởi hai số trước đó cộng lại, bắt đầu bằng 0,1.

Các mô hình nến đảo chiều thường gặp trên thị trường chứng khoán việt nam

các mô hình nến này thường là những mô hình nhà đầu tư hay gặp nhiều nhất trên thị trường chứng khoán việt nam. Tóm gọn lại nhà đầu tư có thể thấy: trường hợp thứ nhất kết thúc xu hướng luôn xuất hiện một cây nến nghỉ ( nến có thân nến nhỏ và bóng nến dài), Trường hợp thứ hai là luôn xuất hiện một một cây nến tăng có thân nến phủ thân nến giảm trước đó => đảo chiều tăng. Hoặc một cây nến giảm có thân nến phủ thân nến tăng trước đó => đảo chiều giảm.

Fibonacci kết hợp mô hình nến đảo chiều

Xác định điểm mua và điểm bán

Khi giá tăng lên từ điểm 1 đến điểm 3 thì bắt đầu điều chỉnh lúc này nhà đầu tư dùng Fibonacci kéo từ điểm 3 giá cao nhất xuống dưới điểm 1 giá thấp nhất để xác định giá từ điểm 3 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 2 trùng ngưỡng fibonacci 0.618 (giá 20.64). Tại điểm 2 này nhà đầu tư chưa vào mua ngay mà chờ tiếp thì ngày hôm sau xuất hiện một cây nến xanh phủ cây nến đỏ trước đó điều này đã xác nhận giá cổ phiếu DXG bắt đầu đi lên => ngày hôm sau nữa nhà đầu tư bắt đầu mua vào.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? nhà đầu tư cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Thường điểm chốt lời sẽ ở hai ngưỡng fibo là 1.272 và 1.618 ( có thể là 2.618 thường xảy ra khi thị trường lên mạnh hoặc xuống mạnh). Trong trường hợp này nhà đầu tư sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nên sẽ chờ đến 1.618 tại đây hình thành mô hình nến có thân nến nhỏ dần và kết thúc bằng một cây nến nghỉ lúc này nhà đầu tư bắt đầu chốt lời.

Tổng kết

Khi mô hình nến được kết hợp với Fibonacci thì sẽ mang lại hiệu quả hơn khi cả hai đứng một mình. Fibonacci kết hợp mô hình nến giúp nhà đầu tư chọn điểm vào tối ưu, nhiều mô hình nến tuy làm nhà đầu tư mất lợi thế và giá nhưng bù lại nhà đầu tư lại có điểm stoploss rõ ràng và xác suất thành công cao.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục