Fibonacci kết hợp sóng Elliot xác định điểm mua bán cổ phiếu

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một chỉ báo dùng trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ thuyết toán học của Leonardo Fibonacci . Theo lý thuyết này fibonacci là một chuỗi các chữ số được hình thành bới hai số trước đó cộng lại, bắt đầu bằng 0,1.

Sóng Elliot là gì?

Lý thuyết sóng Elliot là phương pháp phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ biến trên thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng bởi vì nó có thể giúp nghiên cứu và phát hiện ra xu hướng của thị trường trong các giai đoạn, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp cho những bước sóng.

Theo Elliot sự thay đổi của giá sẽ tạo ra những cơn sóng, trong một cơn sóng cơ bản sẽ có 5 sóng chính 1,2,3,4,5 và 3 sóng điều chỉnh a,b,c.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

Fibonacci kết hợp sóng elliot để xác định điểm mua bán cổ phiếu

Với cổ phiếu DXG:

Xác định sóng elliot: giá từ điểm 1 lên tới điểm 2 hình thành sóng 1, giá từ điểm 2 điều chỉnh xuống điểm 3 hình thành sóng 2, giá từ điểm 3 lên đến điểm 4 hình thành sóng 3, giá từ điểm 4 điều chỉnh xuống điểm 5 hình thành sóng 4 và giá từ điểm 5 lên đến điểm 6 hình thành sóng 5. Cuối cùng sóng từ điểm 6 điều chỉnh về điểm 7 hình thành 3 sóng điều chỉnh a,b,c như hình.

Khi giá cổ phiếu DXG chạy hết 5 sóng 1,2,3,4,5 và bắt đầu điều chỉnh NDT lúc này dùng Fibonacci kéo từ điểm 6 giá cao nhất xuống dưới điểm 1 giá thấp nhất để xác định giá từ điểm 6 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 7 trùng ngưỡng fibonacci 0.618 (giá 24.27). Tại điểm 7 này NDT chưa vào mua ngay mà chờ tiếp thì ngày hôm sau xuất hiện một cây nến xanh phủ cây nến đỏ trước đó điều này đã xác nhận giá cổ phiếu DXG bắt đầu đi lên => ngày hôm sau nữa NDT bắt đầu vào mua.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? NDT cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Thường điểm chốt lời sẽ ở hai ngưỡng fibo là 1.272 và 1.618 ( có thể là 2.618 thường sảy ra khi thị trường lên mạnh hoặc xuống mạnh). Trong trường hợp này NDT sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nên sẽ chờ đến 1.618 khi lực lên yêu dần bắt đầu chốt lời.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục