Fibonacci kết hợp trendline xác định giá mua bán cổ phiếu

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một công cụ kỹ thuật dùng trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ thuyết toán học của Leonardo Fibonacci . Theo lý thuyết này fibonacci là một chuỗi các chữ số được hình thành bởi hai số trước đó cộng lại, bắt đầu bằng 0,1.

Trendline là gì?

Trendline hay còn gọi là các đường xu hướng, được xác định bằng cách nối đỉnh với đỉnh hoặc đáy với đáy tạo thành các đường thẳng mà tại đó giá chuyển động dưới hoặc trên đường trendline.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

Fibonacci kết hợp trendline để xác định điểm mua, bán cổ phiếu

Với cổ phiếu DXG: Nhà đầu tư bắt đầu kéo fibonacci từ điểm 5 có giá cao nhất xuống điểm 2 có giá thấp nhất của nhịp lên ngắn hạn này để xác định giá từ điểm 5 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào, ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 4 trùng ngưỡng fibonacci 0.5 (giá 23.04). Đồng thời qua hai điểm 1 và điểm 2 nhà đầu tư vẽ được một đường uptrenline hướng lên và đi qua điểm 4.

=> tại điểm 4 nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu, để chắc chắn hơn thì khi giá cổ phiếu DXG hình thành xong mô hình nến, trường hợp này sau một cây nến đỏ xuống mạnh là cây nến doji đỏ ở hỗ trợ trendline thì ngày hôm sau mở nến nhà đầu tư có thể mở mua vào.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? Nhà đầu tư cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Trong trường hợp này nhà đầu tư sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nhưng đóng nến lại tạo thành một cây nến nghỉ xanh cùng màu với nến xanh lên mạnh trước đó (điểm 6) để an toàn mở nến ngày hôm sau nhà đầu tư có thể chốt hết cổ phiếu đang có và chờ cơ hội tiếp theo.

Tổng kết:

Việc kết hợp giữa fibonacci và trendline sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định tại những điểm xoay trục đảo chiều vì tại những điểm này luôn trùng vào các ngưỡng cản fibonacci. => Nhà đầu tư sẽ có thêm căn cứ, cơ sở để mua bán cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

XEM THÊM: