Fibonacci kết hợp trendline xác định giá mua bán cổ phiếu

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một chỉ báo dùng trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ thuyết toán học của Leonardo Fibonacci . Theo lý thuyết này fibonacci là một chuỗi các chữ số được hình thành bới hai số trước đó cộng lại, bắt đầu bằng 0,1.

Trendline là gì?

Trenline hay còn gọi là các đường xu hướng, được xác định bằng cách nối đỉnh với đỉnh hoặc đáy với đáy tạo thành các đường thẳng mà tại đó giá chuyển động dưới hoặc trên đường trendline.

Fibonacci kết hợp trendline để xác định điểm mua, bán cổ phiếu

Với cổ phiếu DXG: NDT bắt đầu kéo fibonacci từ điểm 5 có giá cao nhất xuống điểm 2 có giá thấp nhất của nhịp này để xác định giá từ điểm 5 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào, ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 4 trùng ngưỡng fibonacci 0.5 (giá 23.04). Đồng thời qua hai điểm 1 và điểm 2 ta vẽ được một trenline hướng lên và đi qua điểm 4 => tại điểm 4 nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu để chắc chắn hơn khi hình thành xong mô hình nến, trường hợp này sau một cây nến đỏ xuống mạnh là cây nến doji đỏ ở hỗ trợ trendline thì ngày hôm sau mở nến NDT có thể mua vào.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? NDT cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Trong trường hợp này NDT sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nhưng đóng nến lại tạo thành một cây nến nghỉ xanh cùng màu với nến xanh lên mạnh trước đó (điểm 6) để an toàn mở nến ngày hôm sau NDT có thể chốt hết cổ phiếu đang có và chờ cơ hội tiếp theo.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: