Đường cản chéo là gì? Ứng dụng để xác định hỗ trợ kháng cự

Hỗ trợ kháng cự là gì?

Kháng cự hỗ trợ là vùng giá mang tính chất tương đối, tại đó giá cổ phiếu bị ngăn cản không cho tiếp diễn xu hướng trước đó.

Kháng cự: trong xu hướng tăng kể cả ngắn hạn hay dài hạn, kháng cự sẽ ngăn cản không cho giá tiếp tục tăng vì NĐT cảm thấy mức giá đó là đắt nên ngừng mua vào, trong khi người bán cũng sẽ tăng cường bán ra chốt lời.

Hỗ trợ: trong xu hướng giảm, hỗ trợ sẽ ngăn cản không cho giá tiếp tục giảm. Vì tại mức giá đó số lượng người mua muốn gom nhiều hơn số lượng bán nên giá cổ phiếu sẽ có xu hướng tăng giá trở lại.

Hỗ trợ kháng cự nâng cao (cản chéo): Ngoài cách vẽ kháng cự hỗ trợ nằm ngang như thông thường NĐT có thể vẽ các kháng cự hỗ trợ chéo.

Xem thêm: Hỗ trợ kháng cự trong phân tích kỹ thuật là gì?

Ứng dụng của hỗ trợ kháng cự nâng cao (cản chéo)

Kháng cự hỗ trợ nâng cao (chéo) là vùng giá mang tính chất tương đối mà tại đó giá cổ phiếu bị ngăn cản không cho tiếp diễn xu hướng đang chạy. NĐT xem hai ví dụ sau để hiểu kỹ hơn.

đường cản chéo
Cản chéo của cổ phiếu GAS

Ví dụ cổ phiếu GAS: qua điểm 1 và điểm hai ta vẽ được một đường kháng cự chéo như hình sau đó giá cổ phiếu GAS lên điểm thứ 3 sẽ bị phản ứng điều chỉnh xuống như hiện tại.

cản chéo là gì
Cổ phiếu KBC

Tương tự, cổ phiếu KBC khi NĐT kết hợp giữa hỗ trợ, kháng cự chéo và uptrend sẽ ra một phương pháp đầu tư hiệu quả, tại điểm giao cắt của hai đường này NĐT có thể mở mua mới Stoploss rất ngắn chốt lời lại khá dài.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM: