Hồi do tiết cung! |Blog chứng khoán ngày 16.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay bớt căng thẳng hơn khi bên bán không còn quyết liệt nữa, sự cân bằng xuất hiện cả về mặt điểm số lẫn về số lượng cổ phiếu tăng/giảm nhưng rất khó để khẳng định đây là phiên tạo đáy vì lực hồi hôm nay chủ yếu do hiện tượng tiết cung chứ không phải do bên mua quay trở lại. Tâm lý NĐT vẫn cực kì thận trọng, không ai dám mua đuổi theo khi những thông tin quan trọng vẫn treo lơ lưng là cuộc họp của Fed, đáo hạn phái sinh và review ETF.  

Các trụ hôm nay hoạt động không quá tốt nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại áp đảo hơn nên thị trường vẫn có thể đóng cửa tăng điểm. Nhìn chung, kịch bản khả quan nhất là thị trường tích lũy đi ngang chờ đợi các tin tức, nếu vượt qua tốt tâm bão tin tức của tuần này thì khả năng tạo đáy đi lên mới sáng được!

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Tình hình có khả quan hơn đôi chút khi số cổ phiếu sức mạnh C chỉ còn lại 18 cổ phiếu so với 20 cổ phiếu phiên hôm trước cho thấy đang có dấu hiệu của sự quay trở lại của dòng tiền. tuy nhiên, thị trường vẫn thiếu trụ dẫn dắt khi vẫn chưa xuất hiện cổ phiếu sức mạnh A nào.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Các nhóm ngành dẫn dắt chính vào lúc này là Cảng biển, Thủy sản, Phân bón. Các nhóm ngành như Bán lẻ, Du lịch, Gỗ và Y tế cũng đang có những cổ phiếu tạo đột biến nhưng chưa lan tỏa rộng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục