Hướng dẫn lọc danh mục: Doanh nghiệp nhỏ có đà tăng mạnh – Siêu cổ phiếu CKG

Mặc dù số liệu doanh nghiệp vốn hóa nhỏ thường không ấn tượng, nhưng bạn không nên loại bỏ chúng ngay lập tức. Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ thường liên quan đến các công ty trẻ, có khả năng phát triển mạnh nếu thành công sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể. Không giống như các cổ phiếu vốn hóa lớn, các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có khả năng khiến bạn giàu có chỉ qua một vài tuần.

Lọc những cổ phiếu có đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ bằng các tiêu chí trên Máy lọc cổ phiếu

1.Đà tăng mạnh: là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.

  • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A

2. Vốn hóa nhỏ: là nhóm 70% cổ phiếu có vốn hóa thấp nhất thị trường.

  • Cổ phiếu có vốn hóa nhỏ được tiêu chí hóa là “vốn hóa Nhỏ” trong máy lọc cổ phiếu.

3. Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro

  • Thanh khoản cao,
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao,
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Cổ phiếu có đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ giúp nhà đầu tư có thể đạt tỷ suất sinh lời rất cao, những cổ phiếu nhỏ rất dễ được đẩy giá bởi hành vi của một đội nhóm nào đó hoặc trong kịch bản tích cực là những doanh nghiệp nhỏ sẽ dễ tăng giá mạnh nếu có sự đột biến bất ngờ từ kết quả kinh doanh bởi lượng cổ phiếu trôi nổi bên ngoài rất ít, đây chính là ưu điểm của cổ phiếu nhỏ so với cổ phiếu lớn.

Tuy nhiên, nhược điểm là nhóm doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có rủi ro doanh nghiệp rất lớn bao gồm rủi ro quản trị và rủi ro chính ban lãnh đạo của doanh nghiệp đó, như các hành vi thao túng làm giá và các các vi phạm về công bố thông tin, bán chui cổ phiếu khiến nhà đầu tư chịu nhiều thiệt hại không đáng có.

  • Danh mục này thích hợp cho nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, có khẩu vị rủi ro cao, thích đánh cược vào doanh nghiệp nhỏ với kỳ vọng trở thành kỳ lân.

Ví dụ về cổ phiếu CKG

Cổ phiếu CKG thuộc nhóm vốn hóa Nhỏ có tín hiệu vào phiên ngày 03.08.2021 với trạng thái sức mạnh A và cũng đồng thời thỏa mãn các tiêu chí khác như xác suất tăng giá ngắn hạn cao, lợi nhuận mục tiêu 8%.

Kể từ điểm mua đúng ngày 03.08.2021 tại giá quanh 18, cổ phiếu CKG sau đó phi một mạch về vùng giá 39-40 trong vòng 5 tháng, với tỷ suất sinh lời rất ấn tượng 116%!

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác: