Hướng dẫn sử dụng lệnh điều kiện phái sinh tại VPS

Với mục tiêu giúp nhà đầu tư giao dịch phái sinh dễ dàng, nắm bắt cơ hội mua bán theo giá kỳ vọng, đồng thời quản trị rủi ro cho danh mục đầu tư, VPS cung cấp bộ lệnh điều kiện cơ bản gồm có: 

 • Lệnh Stop Loss/Take profit (Lệnh chốt lời/cắt lỗ theo mức giá xác định hoặc theo điểm chênh lệch)
 • Lệnh Stop Order (Lệnh dừng)
 • Lệnh OCO
 • Lệnh Trailing Stop (Lệnh xu hướng) 
 • Lệnh Arbitrage (Lệnh đặt theo chênh lệch)

Hiện tại VPS đã cung cấp 5 lệnh điều kiện nên trên tất cả nền tảng giao dịch bao gồm: VPS SmartOne (phiên bản web và app), VPS SmartPro (phiên bản web/app), bảng giá cho phép nhà đầu tư tuỳ chọn nền tảng đặt lệnh theo nhu cầu.

Các bước để đặt lệnh điều kiện phái sinh tại VPS

Bước 1: Truy cập ứng dụng VPS SmartOne. Tại màn hình trang chủ, chọn mục Phái sinh

Nhấn vào tab Đặt lệnh điều kiện

Bước 2: Tại mục lệnh điều kiện, chọn 1 trong 5 lệnh nhà đầu tư mong muốn

đặt lệnh điều kiện phái sinh

Bước 3: Đặt lệnh và xác nhận thông tin

 • Đối với lệnh Stop loss/Take profit (Lệnh chốt lời/cắt lỗ): Là lệnh mở mới vị thế kèm điều kiện đóng vị thế nhằm bảo toàn lợi nhuận và giới hạn rủi ro trong mức cho phép của nhà đầu tư.
  • Nhà đầu tư nhập thông tin khối lượng, giá đặt của lệnh mở vị thế và chọn đặt lệnh theo mức giá hay theo chênh lệch. Nhập các trường thông tin tương ứng sau đó nhấn LONG/MUA hoặc SHORT/BÁN
  • Kiểm tra lại thông tin đặt lệnh và nhấn Xác nhận để hoàn tất đặt lệnh
lệnh điều kiện

Nhà đầu tư thao tác tương tư với các lệnh điều kiện khác:

 • Lệnh Stop Order (Lệnh dừng): Là lệnh điều kiện đặt chờ với giá đặt và giá kích hoạt được xác định trước. Khi giá thị trường thoả mãn điều kiện thì lệnh được kích hoạt và đẩy vào hệ thống với mức giá đặt. 
 • Lệnh OCO:  Thường được sử dụng đi kèm với một vị thế đang mở. Lệnh OCO là kết hợp cả 2 lệnh: Lệnh dừng cắt lỗ và lệnh giới hạn để đóng vị thế tại mức giá kỳ vọng. Như vậy cần đồng thời đưa ra giá chốt lời và giá cắt lỗ khi thực hiện vị thế. 
 • Lệnh Trailing Stop (Lệnh xu hướng): Là lệnh Long Short với giá Long Short được tự động điều chỉnh để bám sát xu thế giảm tăng của thị trường nhằm đạt được mức giá tối ưu.
 • Lệnh Arbitrage (Lệnh đặt theo chênh lệch): Là lệnh đặt mua bán đồng thời hai mã hợp đồng với các kỳ hạn khác nhau nhằm thu lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa các kỳ hạn khác nhau

Bước 4: Theo dõi lệnh đặt tại mục Sổ lệnh 

Sau khi đặt lệnh thành công:

 • Với lệnh Stop loss/Take profit và Arbitrage, hệ thống tự động sinh lệnh gốc ở mục Sổ lệnh -> Lệnh trong ngày. Lệnh gốc khớp, hệ thống sẽ tự động sinh lệnh Stop loss/Take profit ở mục Sổ lệnh -> Lệnh điều kiện và sinh lệnh Arbitrage ở mục Sổ lệnh -> Lệnh trong ngày. 
 • Với lệnh Stop order và Trailing Stop, nhà đầu tư có thể theo dõi tại mục Sổ lệnh -> Lệnh điều kiện. Khi lệnh thoả mãn điều kiện và kích hoạt thành công, hệ thống sẽ tự động sinh lệnh ở Sổ lệnh -> Lệnh trong ngày.

Nếu lệnh thoả mãn điều kiện, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo lệnh đã được kích hoạt thành công.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục