Kết hợp chỉ báo Bollinger Bands và RSI

Về cơ bản, chỉ cần một vài chỉ báo kỹ thuật vừa giới thiệu ở trên bạn cũng có thể tự tin giao dịch rồi. Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế lại không dễ như vậy.  Bởi vì mỗi chỉ báo lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, chúng có thể phù hợp với tình huống này nhưng lại không chính xác trong trường hợp khác. Đó là lý do mà các nhà giao dịch cần kết hợp linh hoạt các chỉ báo lại với nhau nhằm “lọc” lẫn nhau. Thông thường mỗi nhà đầu tư dùng khoảng 2 đến 3 chỉ báo và sẽ chỉ giao dịch khi mà các chỉ báo kỹ thuật này phát cùng 1 tín hiệu. Cùng xem qua ví dụ, chúng ta có Bollinger Band và RSI trên biểu đồ HPG khung ngày. Chúng ta quan đến sự bật lại từ dải băng Bollinger.

kết hợp chỉ báo bollinger bands và RSI

Mọi người có thể thấy rằng tín hiệu bán từ BB và RSI xuất hiện với HPG khi cổ phiếu này chạm vào dải băng trên của BB, khi này dải băng trên đóng vai trò như một kháng cự. Và cung lúc đó, RSI đanh ở trạng thái quá mua – cho thấy rằng giá có thể đảo chiều xuống.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

HPG giảm và chúng ta có thể chốt lời lợi nếu vào lệnh bán như tín hiệu bên trên

Sau đó, giá chạm vào dải băng dưới của BB, vốn đóng vai trò hỗ trợ, gợi ý rằng giá có thể bật lại.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636