Khi nào bạn nên tìm kiếm công việc mới?

Đang muốn thay đổi công việc, tìm kiếm cơ hội tốt hơn, dưới đây là thời điểm thay đổi công việc tốt nhất dành cho bạn:

Khi nào bạn nên tìm kiếm công việc mới

Cống hiến ở một nơi hơn 7-8 năm

Nếu bạn đã làm 2-3 vị trí ở một công ty trong vòng 7-8 năm, bạn vẫn nhìn thấy cơ hội phát triển, hãy bỏ qua mục này. Ngược lại nếu vẫn loanh quanh một vị trí trong suốt thời gian qua, đây là lúc bạn cần lựa chọn con đường mới. 

Bạn vừa đạt được một thành tựu lớn

Việc bạn vừa hoàn thành một thử thách lớn, giúp tự tin hơn với công việc hiện tại, cũng như sẵn sàng cho một thách thức mới. Hãy sử dụng nó như một hành trang, hồ sơ nghề nghiệp, bắt đầu thảo luận với các nhà tuyển dụng trong tầm ngắm.

Bạn thành thạo trong công việc hiện tại

Mọi người đánh giá bạn rất cao trong công việc hiện tại, có thể do bạn ở lâu trong công ty, hiểu biết mọi ngõ ngách xử lý các vấn đề cũ, mới, cũng có thể công ty không sử dụng hết “vốn” của bạn, bạn đã tiến rất xa so với các đồng nghiệp, so với thời điểm đặt chân vào công ty. Cho dù lý do gì, đây là thời điểm bạn nên nhìn xa khỏi “ cái hộp”, tiếp tục học hỏi và cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời.

Bạn không thành thạo, cũng không thích hợp với công việc được giao

Vượt qua phần phỏng vấn do đôi chút may mắn, hoặc công ty tái cơ cấu nội bộ, bạn được chuyển sang một công việc mới. Cố gắng thích nghi, một ngày bạn thấy chẳng có sự tiến bộ nào, có thể do công việc quá khó, hoặc bạn thấy không liên quan gì tới trình độ, kỹ năng đã rèn luyện hoặc đơn giản một nơi khác, biết cách sử dụng bạn tốt hơn. Hãy chủ động tìm kiếm một cơ hội mới trong trường hợp này.

Xem thêm: Thay đổi công việc

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: