Khó tạo đột biến ngắn hạn! | VN30 Blog ngày 02.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường phiên hôm nay lấy lại những gì đã mất ngày hôm qua, tâm lý NĐT bớt thận trọng hơn nhờ sự tích cực của TTCK Châu Á. Thanh khoản có cải thiện hơn đó là tín hiệu tốt cho sự tự tin đang bắt đầu quay trở lại. Nhìn chung là thị trường vẫn tiếp tục dao động trong vùng tích lũy quanh 1,500 điểm, quán trình tăng lên của dòng tiền phải được duy trì một cách liên tục qua từng phiên thì VNINDEX mới có cửa bứt phá qua vùng dao động này.
VIC quay trở lại kéo thị trường đi lên, hợp sức cùng với GVRVCB, việc VIC ngừng rơi tạo tâm lý tốt cho NĐT quay trở lại thị trường và trước mắt giúp VNINDEX trụ vững được trên mốc 1,480 điểm, còn muốn tạo đột biến lớn thì phải nhờ vào sức kéo của dòng Bank. Diễn biến các trụ nói chung là có sự cải thiện hơn nhưng chưa tạo được sự lan tỏa tốt.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 vẫn trong trạng thái yếu dần, sức lan tỏa chỉ 56% và dòng tiền khá yếu. Khả năng sinh lãi nhóm vốn hóa lớn vẫn là rất kém, cơ hội chỉ xuất hiện rãi rác một vài cổ phiếu.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) tiếp tục suy giảm chỉ còn 2, cho thấy sức kéo cho chỉ số chung hiện tại là rất yếu, VN30 thiếu nhóm dẫn dắt. Trong khi đó, vẫn có tới 9 cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu). Cán cân hiện tại vẫn đang nghiêng về phía người bán.