Làm thế nào để không bị FOMO?

Để vượt qua được cảm FOMO quả thực là điều không hề dễ một chút nào vì FOMO là cảm xúc mà chúng ta thường gặp nhất trong giao dịch tài chính. Dù là người ít hay là NĐT dày dặn nhiều kinh nghiệm, ai cũng từng trải qua trạng thái FOMO. Việc kiểm soát được FOMO cũng chính là việc chúng ta kiểm soát cảm xúc trong giao dịch. Vậy sẽ có những cách nào để giúp các NĐT hạn chế được tối đa tâm lý fomo:

  • Luôn lập ra trước kế hoạch giao dịch/đầu tư và kiên định với kế hoạch đã lập ra

Khi kế hoạch lập ra đã xác định được điểm mua vào, điểm chốt lời, hãy kiên nhẫn chờ đợi giả về đúng điểm đó mới vào hoặc chốt lơig, không cố gắng mua đuổi theo khi giá đã di chuyển ngoài kỳ vọng.

  •  Luôn nhớ rằng lợi nhuận sẽ được chuyển từ tay người thiếu kiên nhẫn đến tay người kiên nhẫn

Là một nhà đầu tư thông minh chứng ta phải luôn biết kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt chứ không nên đưa ra quyết định mua bán chóng vánh ép bản thân phải giao dịch từ cảm xúc tại thời điểm đó.

  •  Luôn hiểu được rằng thị trường có rất cơ hội và chỉ nên vào lệnh khi có cơ hợi thực sự tốt.

Thị trường có vô số cơ hội để kiếm được tiền, khi thấy giả đã chạy quá xa thì không nên ép bản thân vào lệnh. Việc làm tốt nhất lúc này là đứng ngoài cuộc chơi.

  • Học cách kiên nhẫn chờ đợi thay vì vào lệnh liên tục

Khi bạn có phương pháp giao dịch mà tần suất vào lệnh nhiều, chúng ta sẽ dễ bị cuốn vào thị trường, không có lối ra dẫn đến việc cảm xúc rất khó kiểm soát đôi khi là mất kiểm soát để trả thù thị trường. Thay vì thế, hãy đề cao chất lượng lệnh hơn là số lượng mà mình vào.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục