Liều thuốc thử cao! | Vn30 Blog ngày 09.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Phiên hôm nay có thể được xem là phiên tháo chạy của dòng tiền, áp lực bán chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu hàng hóa như Thép, Dầu khí càng khiến thị trường mong manh hơn, việc thị trường thiếu trụ dẫn dắt đã là một “điềm báo” về sự thay đổi tâm lý này. Thị trường chung có thể sẽ chịu thêm áp lực nhưng nếu muốn bẽ gãy xu hướng tăng trung hạn thì cũng không phải là điều dễ khi nhóm cổ phiếu Bank đều đang quay lại tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh.

Có thể xem đây là phiên điều chỉnh ngắn hạn, cú rũ xuống này sẽ là liều thuốc thử cao xem cách phản ứng của NĐT như thế nào. Nhìn ở góc tích cực, khi thị trường dền dứ kéo dài mà không bứt lên được thì tốt nhất là rũ bỏ để thay máu dòng tiền đầu cơ!

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 vẫn ở mức yếu dần và đang quay lại test đáy tâm lý trước đó quanh khu vực 30%, đây có thể sẽ là vùng kích thích người cầm tiền quay trở lại bắt đáy.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) chỉ còn đúng 1 trường hợp của GAS, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu) dội lên tới 12 cổ phiếu. Nếu so với giai đoạn giữa tháng 1/2022 thì thị trường tạo đáy khi có 14 cổ phiếu sức mạnh C, khi ấy thị trường rơi vào trạng thái quá bán hay vùng đáy tâm lý dễ xuất hiện khi mọi thứ đều trở nên tiêu cực!

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục