Lọc cổ phiếu tạo đáy ngắn hạn – Đầu tư chứng khoán 04.05.2022

Thị trường ngày 04.05 diễn biến rất tệ, các chỉ số đều giảm. Quan trọng hơn là cách thị trường giảm điểm rất đáng thất vọng. Ngay đầu phiên có pha giảm điểm, điều này cũng không quá bất ngờ do trong những ngày nghỉ, ttck Mỹ giảm điểm mạnh. Tuy nhiên, cách giảm điểm trong phiên thì không có lực hồi phục nào đủ mạnh để kéo thị trường tăng điểm.

Nhóm trụ không có lực kéo. Các cổ phiếu như VIC, VHM, TPB, TCB, STB kéo thị trường giảm điểm rất mạnh. VN30 giảm mạnh hơn so với VNindex. VN30 giảm gần 2% trong khi Vnindex giảm 1.3%. Điều này cho thấy trụ bị bán ra rất mạnh. Không có nhóm trụ dẫn dắt, thị trường vẫn còn đang rất rủi ro. Hoàn toàn có cửa trùng lại thêm một vài phiên nữa.

Xác suất thành công khi giải ngân giai đoạn này là không cao. Mức sinh lãi lại rất cao. Điều này cho thấy dòng tiền đang tập trung rất nhiều vào nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ, là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Đây không phải là sự vận động lành mạnh của dòng tiền.

Thời điểm này, chúng ta nên tập trung tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu có tín hiệu tạo đáy ngắn hạn như MWGFPT.

Xem chi tiết chiến lược giao dịch tại video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: