Lực bắt đáy khá hời hợt! |Blog chứng khoán ngày 15.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Tâm lý NĐT ở thời điểm hiện tại phải nói là rất kém, bên mua chưa dám mạnh tay bắt đáy khi để cho mặt bằng cổ phiếu rơi khá sâu, trong phiên cũng có những lúc hồi phục nhưng chủ yếu là do bên bán không còn muốn bán nữa còn cách phản ứng của bên mua là cực kì hời hợt. Dù giảm tới hơn 20 điểm nhưng nhìn một cách tổng thể thì hôm nay chưa thể gọi là phiên bán tháo vì vẫn có tới 1/4 cổ phiếu tăng trên sàn HOSE, tức vẫn có một bộ phận nhỏ các cổ phiếu giữ được giá tốt hoặc thậm chí tăng mạnh.

Sau giai đoạn dòng tiền đầu cơ nóng sốt ở nhóm cổ phiếu hàng hóa thì cho tới lúc này cách vận động của dòng tiền chưa thực sự rõ ràng, sự vận động vẫn còn rất rời rạc. Đây là giai đoạn nhạy cảm vì khả năng rơi tiếp của thị trường là vẫn còn vì đây chưa phải vùng đáy tâm lý, do đó việc mua mới sẽ chỉ được cân nhắc khi thị trường hồi phục mạnh trở lại để xác nhận dò tìm được vùng cân bằng mới. Hỗ trợ mạnh tiếp tục cho VNINDEX là khu vực 1420-1440 điểm.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) vẫn tiếp tục ghi nhận cổ phiếu nào, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C tiếp tục dâng lên tới 20 cổ phiếu. Thị trường đang ở vùng quá bán, do đó chỉ cần xuất hiện một pha bùng nổ dòng tiền thì khả năng xác nhận vùng đáy tâm lý.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiêu cực nên số ngành dẫn dắt chỉ còn lại 6 nhóm là: Bán lẻ, du lịch, cảng biển, Phân bón, Thủy sản và Gỗ. Đây là những nhóm ngành có câu chuyện cơ bản kỳ vọng tốt và có cổ phiếu dẫn dắt đại diện cho ngành.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: