Mẫu hình nến dẫn dắt cảm xúc của nhà đầu tư

Kinh nghiệm khi gặp mẫu hình nến khó xử lý

Sau khi giá giá cổ phiếu hoặc chỉ số đã hình thành đỉnh hoặc đáy mà xuất hiện mô hình nến như hình thì nhiều nhà đầu tư sẽ cho rằng giá cổ phiếu hoặc chỉ số sẽ tăng tiếp và dừng điều chỉnh nhưng bản chất thì không.
Cụ thể, sau một cây giảm mạnh là một cây nến tăng rút chân sau khi chạm MA5 Low hoặc MA8 close thì xác suất rất cao giá cổ phiếu sẽ giảm tiếp hình thành cây nến giảm mạnh tối thiểu sẽ bằng cây nến giảm trước đó.

Đây là một bài phân tích mà mình đã từng viết trên Website – cổ phiếu cần quan tâm ngày 01/02/2023.
Sau khi chỉ số VN30 sau khi lên chạm cản fibo 0.382 vùng 1043 điểm thì phe bán vào mạnh đẩy chỉ số đi xuống hình thành cây doji xanh => điều này báo hiệu chỉ số VN30 đang có dấu hiệu chững lại => anh chị nhà đầu tư nên canh chốt lời 1 phần vào phiên ngày 30/1/2023 – đây cũng là dấu hiệu điều chỉnh. Anh chị nên đóng lệnh long và theo dõi tiếp rồi ra quyết định.
Hiện tại phiên hôm nay 31/1/2023 chỉ số VN30 tăng rất ấn tượng, nhưng anh chị nhà đầu tư chú ý nếu phiên sáng ngày 1/2/2023 không phá qua được giá cao nhất của phiên 30/1/2023 tại mốc 1133 thì khả năng rất cao phiên chiều áp lực bán sẽ rất mạnh kéo chỉ số VN30 đi xuống tiếp vùng 1090 điểm.
=> Anh chị nhà đầu tư chú ý nếu phiên sáng không phá qua mốc 1133 điểm thì đầu phiên chiều mọi người có thể mở vị thế short nhé.

Chú ý: đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân mình chưa có mẫu số đủ lớn để khẳng định nên anh chị nhà đầu tư khi áp dụng cần cân nhắc được mất.