5 mẹo để đạt được an toàn tài chính

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn đạt được sự an toàn tài chính

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Rõ ràng là nên bắt đầu tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ, nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu — ngay cả khi bạn đã gần đến tuổi nghỉ hưu — bởi vì mỗi xu tiết kiệm được đều giúp trang trải chi phí. Nếu bạn tiết kiệm 1 triệu mỗi tháng trong 40 năm với lãi suất 6%, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn đáng kể so với một cá nhân tiết kiệm với cùng mức lãi suất trong 10 năm.

bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt

2. Gửi tiết kiệm hằng tháng bằng Money Market

Tiết kiệm thường xuyên có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn có khoản chi tiêu thường xuyên.

Money market

Với mức lương hàng tháng ổn định và trích ra 10-30% thu nhập đều đặn cho việc tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể đóng thành từng khoản với lãi suất 6%/năm nhờ sản phẩm Money Market tại ứng dụng VPS SmartOne.

3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Việc dồn hết các khoản tiết kiệm vào một kênh đầu tư sẽ mang đến nhiều rủi ro. Do đó, phân bổ tài sản là một phần quan trọng trong việc quản lý tài sản hưu trí của bạn. Việc phân bổ tài sản hợp lý cần xem xét các yếu tố như sau:

  • Đổ tuổi
  • Khả năng chấp nhận rủi ro
an toàn tài chính

4. Xem xét các chi phí cần thiết cho việc nghỉ hưu

Khi lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu , một số người trong chúng ta hay mắc sai lầm khi không xem xét các chi phí cho chi phí y tế và nha khoa, chăm sóc dài hạn và thuế thu nhập.

an toàn tài chính khi nghỉ hưu

Khi quyết định số tiền bạn cần tiết kiệm để nghỉ hưu, hãy lập danh sách tất cả các khoản chi phí bạn có thể phải chịu trong những năm nghỉ hưu. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những dự đoán thực tế và lập kế hoạch phù hợp.

5. Định kỳ đánh giá lại danh mục đầu tư

Mức sinh lời các khoản đầu tư sẽ thay đổi vào từng thời điểm do các yếu tố từ thị trường. Để tăng hiệu quả đầu tư giúp đối đa hóa lợi nhuận bạn cần có kế hoạch cụ thể có các khoản đầu tư.

định ký đánh giá lại danh mục đầu tư

Tổng kết

Bắt đầu sớm chắc chắn sẽ làm cho nhiệm vụ phía trước dễ dàng hơn, nhưng không quá muộn để áp dụng một số phương pháp này , ngay cả khi bạn đã nghỉ hưu.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục