Chiến lược giao dịch theo mô hình giá đảo chiều

Sau một nhịp tăng mạnh hoặc giảm mạnh, giá cổ phiếu dao động với biên độ hẹp trong một kênh xu hướng cùng chiều với nhịp tăng mạnh giảm mạnh trước đó thì khả năng rất cao giá cổ phiếu sẽ đảo chiều hoặc điều chỉnh, phục hồi.

Cổ phiếu SSI:

Giá cổ phiếu SSI sau một nhịp giảm mạnh từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 thì lực giảm của cổ phiếu có dấu hiệu chậm lại thể hiện qua việc giá cổ phiếu SSI chạy trong một kênh xu hướng giảm với biên độ hẹp. Tại điểm chạm thứ 3 ở kênh giá dưới, anh chị nhà đầu tư có thể thấy tại đây giá tạo mô hình nến đảo chiều đi lên – quy tắc 3 điểm chạm rất quan trọng ở mô hình giá này anh nhé.

Khi nhà đầu tư đã tìm hiểu về sóng thì sẽ thấy giá cổ phiếu SSI cũng đang chạy theo mô hình sóng Elliott với 5 sóng chủ đạo 1-2-3-4-5. Kết thúc sóng 5 sẽ giá cổ phiếu sẽ đảo chiều hình thành sóng phục hồi a-b-c hoặc a-b-c-d-e tùy từng trường hợp.

Để xác định biên độ “nhịp phục hồi” anh chị có thể dùng thang đo fibonacci thoái lui để xác định.
Cụ thể ta sẽ kéo fibo từ điểm thấp nhất của sóng 5 lên điểm cao nhất của sóng 1 – như hình.
Thường “nhịp phục hồi” sẽ lên vùng kháng cự fibo 0.618 đến kháng cự fibo 0.382. Trong trường hợp này giá cổ phiếu SSI phục hồi lên đúng ngưỡng “kháng cự fibo 0.382” ở vùng giá 21 thì phe bán vào đẩy giá cổ phiếu đi xuống => anh chị có cổ phiếu SSI thì sẽ canh chủ động chốt lời từ vùng cản fibo 0.618 đến vùng cản fibo 0.382 – anh chị dùng thêm mô hình nến để xác định sẽ mang lại tính chĩnh xác cao hơn.

Cổ phiếu BID:

Tương tự, sau một nhịp lên mạnh giá cổ phiếu BID có lực tăng chậm lại thể hiện qua việc giá cổ phiếu BID chạy trong một kênh xu hướng tăng với biên độ hẹp. Tại điểm chạm thứ 3 ở kênh giá trên, anh chị nhà đầu tư có thể thấy tại đây giá tạo mô hình nến đảo chiều đi xuống – quy tắc 3 điểm chạm cũng rất quan trọng ở mô hình giá này anh chị nhé.

Tổng kết: Anh chị nhà đầu tư nên chú ý theo dõi các cổ phiếu xảy ra mô hình giá này, đó là cơ hội để anh chị kiếm thêm lợi nhuận và cũng là cơ hội để anh chị chốt lời thu lợi nhuận tối đa cho khoản đầu tư. Hơn cả tại điểm chạm thứ 3 là rất quan trọng – thường đây sẽ là điểm đảo chiều hoặc điều chỉnh, hồi phục của xu hướng trước đó.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục