Mô hình hai đáy và ứng dụng trên thị trường chứng khoán việt nam

Mô hình hai đáy là gì?

Mô hình hai đáy là mô hình giá phổ biến trong phân tích kỹ thuật, thường dùng để xác định phục hồi hay đảo chiều một xu hướng. Mô hình hai đáy được hình thành từ hai đáy liên tiếp gần bằng nhau và một đỉnh ở giữa.

Đặc điểm và ứng dụng của mô hình hai đáy trên thị trường chứng khoán việt nam

Khi áp dụng mô hình giá hai đáy vào thị trường chứng khoán việt nam NDT sẽ nhận thấy mô hình hai đáy không giống như sách giáo khoa mà có sự biến thể để phù hợp thị trường chứng khoán việt nam.

Thứ nhất: thường hai đáy không bằng nhau mà có sự chênh lệch, đáy hai cao hơn đáy một hoặc ngược lại.

Thứ hai: mô hình hai đáy thường kết hợp một số indicator như MACD, RSI, Stochtic…..để xác định phân kỳ.

Thứ ba: Mô hình hai đáy phải đi kèm sự tích lũy về khối lượng giao dịch.

Cổ phiếu SSI: Biểu đồ thể hiện đáy 2 thấp hơn đáy 1 đồng thời chỉ báo MACD cho thấy đáy 2 cao hơn đáy 1 => xác nhận phân kỳ của mô hình hai đáy.

Khi giá hình thành mô hình hai đáy NDT sẽ thấy khối lượng giao dịch khá thấp báo hiệu nền giá tích lũy chờ thời điểm bùng nổ, khối lượng bùng nổ đồng thời kéo theo bùng nổ về giá trong tương lai.

Khi giá phá qua đường neckline NDT và khối lượng giao dịch tăng trưởng đột biến sau một khoảng thời gian khối lượng giao dịch thấp trước đó. Lúc này NDT có thể vào mua khi giá phá qua đường neckline hoặc chờ giá điều chỉnh về neckline rồi mua ( nếu bỏ lỡ nhịp mua trước đó).

Điểm chốt lời theo mô hình hai đáy được tính bằng chiều cao h như hình. Chiều cao h được tính bằng khoảng cách tính từ đường nối hai đáy đến đường neckline.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM: