Mô hình nến Fakey và ứng dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Mô hình nến Fakey là dạng mô hình nến được ứng dụng hiệu quả nhất trong việc chọn điểm ra vào lệnh. Do đó, NĐT muốn chọn điểm ra vào lệnh hiệu quả cần nắm rõ được đặc điểm, cách nhận nhận biết của mô hình nến này.

Mô hình nến Fakey là gì?

Mô hình nến Fakey là một trong những mô hình nến theo trường phái price action, mô hình nến này được gọi với nhiều tên khác như bull trap, bear trap, mô hình bẫy giá….. Hiểu một cách đơn giản mô hình nến Fakey là sự kết hợp giữa nến inside bar đi kèm với một cú phá vỡ giả.

Cấu tạo của nến Fakey

cấu tạo nến fakey

Cấu tạo của mô hình nến Fakey bao gồm: 1 cây nến mẹ – mother bar, một cây nến trong Inside bar ( nến này ngược màu nến mother bar) cà một nến phá vỡ Inside Bar. Sau khi hình thành xong mô hình nến thì giá của cổ phiếu sẽ chạy theo chiều của cây nến đảo chiều này.


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Ứng dụng của mô hình nến Fakey trên thị trường chứng khoán việt nam

ứng dụng nến fakey

Ví dụ cổ phiếu PNJ: PNJ đang chạy trong vùng sideway như hình sau đó có cây nến inside bar phá qua mô hình sideway nhưng khi kết phiên lại quay về vùng sideway => hình thành mô hình nến Fakey => NĐT bán cổ phiếu khi nến Fakey hình thành.

mô hình fakey

Ví dụ cách mua bán khi xuất hiện mô hình nến Fakey NĐT xem chi tiết tại hình trên.

XEM THÊM: