Mở tài khoản chứng khoán cần chú ý điều gì

Mở tài khoản chứng khoán là hoạt động đầu tiên trong quá trình đầu tư chứng khoán của mọi nhà đầu tư. Tài khoản chứng khoán không chỉ đơn giản là nơi để đặt lệnh mua bán cổ phiếu, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đầu tư của bạn thông qua cách công ty chứng khoán tư vấn, đào tạo, hướng dẫn bạn đầu tư.

Cùng Đầu Tư Từ Đâu tìm hiểu những điều cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán để giúp bạn tiến nhanh hơn trong hành trình đầu tư nhé.

Nên chọn một trong các công ty có thị phần hàng đầu

thị phần môi giới các công ty chứng khoán quý II/2022
Thị phần môi giới chứng khoán quý II/2022 – Nguồn Vnexpress.

Thị phần môi giới chứng khoán thể hiện số lượng nhà đầu tư mua bán cổ phiếu tại một công ty chứng khoán. Các công ty chứng khoán có thị phần hàng đầu hầu hết đều mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Khác hàng cũ tiếp tục tin tưởng ở lại, khách hàng mới tìm đến, đây chính là lý do tại sao những công ty này giữ vững được thị phần môi giới của họ.

Xếp hạng thị phần môi giới là một dữ liệu quan trọng có thể giúp bạn tìm được công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản.

Công ty chứng khoán đó có đào tạo và tư vấn đầu tư cho bạn không?

Đối với một người mới bắt đầu như bạn, việc được đào tạo và tư vấn trong giai đoạn đầu là rất cần thiết. Nó giúp bạn có thể tránh được những sai lầm mất tiền cơ bản, ngoài ra cũng giúp bạn phát hiện các cơ hội đầu tư tốt hơn so với việc tự mình đi tìm.

Các công ty chứng khoán hàng đầu luôn chú trọng việc đào tạo và tư vấn cho nhà đầu tư để khách hàng tiến bộ nhanh hơn và gắn bó nhiều hơn với công ty. Hãy chọn cho mình một công ty chứng khoán để mở tài khoản có cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn đầu tư ngay từ ban đầu bạn nhé.

Phí giao dịch có quá cao không?

Phí giao dịch là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn lựa công ty chứng khoán. Khi mua hoặc bán cổ phiếu, bạn phải trả một loại phí gọi là phí giao dịch. Nhìn chung, phí giao dịch dao động trong khoảng từ 0.15% đến 0.45% giá trị giao dịch.

Ví dụ: Bạn mua 1 lô cổ phiếu HPG với tổng giá trị 100 triệu đồng, với mức phí giao dịch 0.15%, bạn cần trả một khoản phí là 150K cho các công ty chứng khoán.

Bản thân việc đầu tư có lời trên thị trường chứng khoán đã là việc không dễ ngay cả đối với nhiều nhà đàu tư có kinh nghiệp. Vì vậy, tiết kiệm được 1 khoản phí giao dịch là một điều quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán. Hãy chọn cho mình một công ty chứng khoán có phí giao dịch vừa phải nhé.

App giao dịch dễ sử dụng

App giao dịch dễ sử dụng giúp bạn loại bỏ bớt các khó khăn khi tham gia thị trường chứng khoán. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá tính thân thiện của app giao dịch nhưng điều quan trọng nhất là giúp nhà đầu tư không bị nhầm lẫn khi đặt lệnh.

Một sự nhầm lẫn vô cùng tai hại là đặt nhầm lệnh bán thành lệnh mua hoặc ngược lại. Hãy thử tưởng tượng bạn đang muốn đặt lệnh bán cắt lỗ một cổ phiếu đã giảm giá mạnh, nhưng thay vì bạn đặt lệnh bán cổ phiếu đó, bạn lại đặt lệnh mua. Một app giao dịch thân thiện, dễ sử dụng thường giúp nhà đa tránh khỏi sai lầm này, chẳng hạn như đặt tách riêng nút mua và nút bán cổ phiếu.

những điều cần lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán
App giao dịch của công ty chứng khoán VPS tách riêng nút mua và nút bán

>> Xem thêm: Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2022

Kết luận

Trên đây là một số điều bạn cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán và bắt đầu hành trình đầu tư của mình. Hãy chọn cho mình một công ty chứng khoán có thị phần hàng đầu, đào tạo và tư vấn miễn phí cho bạn, phí giao dịch thấp và app giao dịch dễ sử dụng.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút tại VPS – Công ty chứng khoán Top 1 thị phần

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục