Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Sau đây là các vấn đề mà nhà đầu tư nên quan tâm khi mở tài khoản đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ở một công ty chứng khoán bất kỳ đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tài khoản mở ở công ty nào cũng có thể mua tất cả các loại cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường từ các sàn HOSE, HNX, UPCOM.

Các sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM là nơi niêm yết chứng khoán, sàn không có chức năng mở tài khoản chứng khoán.

Cần quan tâm gì khi mở tài khoản chứng khoán?

Chuyên gia tư vấn cho tài khoản chứng khoán bạn sẽ mở là ai?

Đây là vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán, người quản lý tài khoản là người hướng dẫn, tư vấn đầu tư cho bạn trong quá trình giao dịch. Người tư vấn sẽ được hưởng hoa hồng từ phí giao dịch mà bạn trả cho Công ty chứng khoán nơi mình mở tài khoản.

Vì sao người tư vấn đầu tư quan trọng nhất? Vì hầu hết nhà đầu tư mới bắt đầu (F0) chưa có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, nếu chọn được chuyện gia tư vấn có trình độ sẽ giúp nhà đầu tư dễ kiếm lời hơn cũng như quản trị rủi ro tốt hơn khi tham gia thị trường. Mục tiêu cuối cùng khi đầu tư chứng khoán là kiếm lời, vậy nên hãy lựa chọn khôn ngoan trước khi quyết định mở tài khoản ở đâu.

Nếu bạn chưa có chuyên gia tư vấn, bạn có thể tham khảo về đội ngũ chuyên gia tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu và đăng ký để chúng tôi tư vấn đầu tư cho bạn. Xem tại đây: Tư vấn đầu tư chứng khoán.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở Công ty chứng khoán nào?

Ngoài việc lựa chọn người tư vấn đầu tư cho bạn là ai thì việc tài khoản của bạn mở ở công ty nào cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa chọn người tư vấn ở các công ty top đầu thị phần vì các công ty đó có phần mềm giao dịch tốt, hoạt động ổn định, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt giúp quá trình đầu tư của bạn dễ dàng, thuận tiện hơn.

Khi bạn mở tài khoản để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Đầu Tư Từ Đâu, tài khoản của bạn sẽ được mở tại VPS – Công ty chứng khoán Top 1 thị phần môi giới trên cả 3 sàn giao dịch HOSE, HNX và UPCOM hiện nay. Chúng tôi cũng lựa chọn nơi mở tài khoản có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư của mình.

Phí mở tài khoản là bao nhiêu?

Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí. Bạn không cần trả bất cứ phí gì nếu không giao dịch.

Phí giao dịch chứng khoán

Có một số nhà đầu tư quan tâm về phí giao dịch cao hay thấp, nhưng thực ra đó không phải là vấn đề nếu bạn đầu tư có lãi 😊.

Tuy nhiên, mở tài khoản với chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí giao dịch vì khi mở tài khoản với Đầu Tư Từ Đâu, bạn sẽ được miễn phí giao dịch tháng đầu, sau đó áp phí giao dịch 0.1 – 0.13% (VPS là công ty có phí giao dịch rẻ trên thị trường, các công ty lớn khác như SSI, VND, HSC thu phí từ 0.15 – 0.4% tùy giá trị giao dịch).

Cách đăng ký và thủ tục mở tài khoản

Rất đơn giản, ngày nay bạn không cần đến công ty chứng khoán để đăng ký mở tài khoản chứng khoán nữa. Bạn chỉ cần đăng ký online. Giấy tờ cần sử dụng để đăng ký là Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn hiệu lực.

Đăng ký mở tài khoản với kênh Đầu Tư Từ Đâu bằng cách điền thông tin tại đây:

Chúc bạn may mắn và thành công khi đầu tư chứng khoán!

Xem thêm

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: