Ngành Ngân hàng: Kỳ vọng vào điều gì?

Trong 9 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng đạt mức 7,42%. Tuy nhiên, tín dụng trong quý 3/2021 chỉ đạt mức tăng trưởng 1,0% so với Quý 2/2021 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việc mở cửa cho hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại giúp phục hồi nhu cầu tín dụng trong quý 4/2021 để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng 13% trong năm 2021.

Nhiều ngân hàng được cấp thêm chỉ tiêu tín dụng trong Quý 4/2021, điều này giúp các ngân hàng có thêm dư địa tăng trưởng trong thời gian tới, trong điều kiện nhiều ngân hàng đã chạm trần tín dụng trong 9 tháng đầu năm.

Những ngân hàng được cấp room tăng trưởng cao nhất cho năm 2021 là TPB với 23,4%, TCB (22,1%), MSB (22%) và MBB (21%).

Biên lãi thuần của các ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục cải thiện trong năm 2022 do sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế sau đại dịch với nhu cầu tín dụng cao hơn, lãi suất cho vay phục hồi sau thời gian hỗ trợ, đẩy mạnh huy động nguồn vốn rẻ giúp giảm chi phí vốn.

>> Cập nhật diễn biến thị trường và các cổ phiếu đáng chú ý hàng ngày tại Nhận định thị trường

Nguồn: Đầu tư từ đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục