Nhận định thị trường chứng khoán 01.06.2023: “GIẰNG CO QUANH 1,080”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường vận động rung lắc trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng kết phiên rất tích cực khi VN-Index kéo tăng điểm cao nhất phiên tại 1078.39. Việc kéo chỉ số cuối phiên chủ yếu nhờ vào sự hồi phục của nhóm Chứng khoán và Ngân hàng. Các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn tiếp tục bứt tốc với rất nhiều cổ phiếu vượt đỉnh do được dòng tiền đầu cơ quan tâm nhiều. Điểm trừ duy nhất là khối ngoại bán ròng hơn 116 tỷ đồng trong phiên hôm nay nhưng mức bán ròng đã có xu hướng giảm dần. Nhìn chung, dòng tiền nội vào thị trường vẫn rất khỏe, VN-Index đã chính thức vượt cản MA200 cho thấy khả năng chinh phục 1,100 điểm trong những phiên sắp tới sẽ rất khả thi.

Sức mạnh thị trường duy trì tích cực ở trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 87% và tỉ lệ sinh lời trung bình 4.7%. Dòng tiền không chỉ tập trung ở nhóm đầu cơ mà bắt đầu có xu hướng lan dần sang các nhóm trụ rất tốt, tạo động lực để chỉ số chung tiếp tục đà hồi phục. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu lên mức cao hơn, nhất là trong bối cảnh vĩ mô đang dần khởi sắc. Việc mua mới nên ưu tiên tập trung ở những mã ở trong nền tích lũy và chưa tăng nhiều hoặc canh những nhịp rung lắc trong phiên để giải ngân.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 28 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 65%.

Dòng tiền có bắt đầu có sự phân hóa khá mạnh giữa các danh mục. Trong đó, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là 3 danh mục vẫn duy trì tốt ở trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công tốt nên thu hút dòng tiền gom mua rất tích cực.

Ngược lại, các danh mục còn lại như Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao lại cho tín hiệu kém khả quan với trạng thái sức mạnh đều yếu hơn thị trường chung. Đồng thời tỉ lệ sinh lời trung bình của các cổ phiếu trong các danh mục này đa phần đều ở mức âm nên đây không phải là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 17 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công hấp dẫn 70%.

Trong đó, VOS, EIB, KBC là những mã xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. VOS và HAG là 2 cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

LPB là một trong những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá cao về trạng thái tích lũy. Sau hơn một tháng đi ngang tạo nền quanh vùng giá 13.5 – 14.3, cổ phiếu này đã phát đi tín hiệu bứt khỏi vùng nền tích lũy và duy trì được đà tăng tích cực sau đó.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 14.5 cho mục tiêu hướng đến giá 16, quản trị rủi ro tại 13.9.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: