Nhận định thị trường chứng khoán 02.06.2023: “VỐN HÓA LỚN BỨT TỐC”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay là một phiên giao dịch rất tích cực, đồng pha với thế giới của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index kéo vượt 1,090 điểm kèm thanh khoản cao nhất trong 6 tháng trở lại. Việc tăng mạnh hơn 12 điểm chủ yếu nhờ vào sự đồng thuận của các cổ phiếu trụ Ngân hàng và Bán lẻ, trong khi đó, nhóm đầu cơ tăng nóng thời gian vừa qua có dấu hiệu chốt lời. Mặc dù khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trong phiên hôm nay nhưng đây không phải là vấn đề ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư do dòng tiền trong nước liên tục đổ vào thị trường rất mạnh mẽ và đặc biệt còn luân chuyển sang nhóm có yếu tố cơ bản tốt. Nhìn chung, xu hướng phục hồi của chỉ số chung, hướng đến 1,100 điểm trong những phiên sắp tới đang ngày càng được củng cố rõ ràng hơn.

Sức mạnh thị trường duy trì tốt ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 88% và tỉ lệ sinh lời trung bình tăng lên 5.5%. Hiệu suất đầu tư tăng lên đáng kể giúp nhà đầu tư trở nên tự tin hơn khi gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục. Đây là điều phù hợp trong bối cảnh vĩ mô ổn định và dòng tiền lớn “nhập cuộc”. Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý nên chốt lời dần các cổ phiếu đầu cơ tăng nóng trong giai đoạn vừa qua để dành sức mua cho những cổ phiếu giá trị, có nền tảng kinh doanh tốt như Ngân hàng, Chứng khoán, Năng lượng trong tuần sau.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 25 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 67%.

Dòng tiền vận động tương đối tốt trên thị trường và lan tỏa sang hầu hết các danh mục.

Trong chiến lược ngắn hạn, có tới 6 danh mục có trạng thái Mạnh dần là Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh định giá rẻ và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao. Các danh mục này đều thu hút dòng tiền gom mua rất tích cực do hiệu quả đầu tư hấp dẫn.

Còn lại, 2 danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt phát tín hiệu “đèn vàng”, cho thấy sức mạnh yếu hơn thị trường chung nên chưa được phải là điểm đến thu hút nhà đầu tư trong phiên hôm nay.   

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 14 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 72%

Trong đó, EIB, KBC và VOS là những mã cổ phiếu có mặt trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong ngắn hạn với 50.56%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

PVT là một trong những cổ phiếu đang được công cụ FIT đánh giá rất tốt về mặt tích lũy sau khi có hơn một tháng đi ngang tạo nền xung quanh vùng giá 20 – 21. Ngoài ra, giá cổ phiếu cũng đang được hỗ trợ tốt bởi các đường MA5 và MA20 ở ngay bên dưới, đồng thời xu hướng trong trung hạn tiếp tục duy trì tích cực khi đường MA20 giữ vững ở trên đường MA100.

Khuyến nghị: tham gia quanh vùng giá 21 cho mục tiêu hướng đến 23, quản trị rủi ro tại giá 20.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: