Nhận định thị trường chứng khoán 05.06.2023: “RUNG LẮC Ở VÙNG 1,100”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường vẫn tiếp tục xu hướng tăng điểm, thanh khoản duy trì ở mức cao hơn trung bình. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ chứng kiến mức tăng nóng, thậm chí nhiều cổ phiếu vượt đỉnh nên không tránh khỏi áp lực chốt lời. Đặc biệt khi VN-Index tiệm cận 1,100 điểm, sự phân hóa diễn ra rõ rệt do lực cầu hấp thụ chưa đủ mạnh nên đà tăng đã phần nào hạ nhiệt. Điểm nhấn trong phiên là mức tăng giá ấn tượng của nhóm Thép, Năng lượng, Vận tải biển và động thái kéo trụ VCB. Nhìn chung, thị trường khả năng sẽ cần thêm thời gian tích lũy hoặc điều chỉnh về hỗ trợ 1,080 – 1,084 điểm trước khi chinh phục được các cột mốc xa hơn trong những phiên sắp tới.   

Sức mạnh thị trường duy trì tích cực trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 89% và tỉ lệ sinh lời 5.3%. Thị trường chứng khoán đang ấm dần trở lại, dòng tiền được bơm ra thị trường rất mạnh nên thanh khoản những phiên gần đây luôn ở mức cao. Do vậy, khả năng điều chỉnh sâu rất khó xảy ra, vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thêm ở những nhịp rung lắc của chỉ số, tập trung ở những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và có nền tích lũy dài. Bên cạnh đó, việc chốt lời những cổ phiếu đã đạt mức tăng trên 7% để đảo sang cổ phiếu khác chưa tăng là điều phù hợp trong giai đoạn dòng tiền luân phiên.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 26 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 69%.

Tất cả các danh mục trong chiến lược đầu tư ngắn hạn như Đà tăng mạnh hay Nền giá tích lũy ổn định đồng loạt phát tín hiệu Mạnh dần về trạng thái sức mạnh và xác suất thành công cũng có sự cải thiện đáng kể. Điều này cho thấy dòng tiền lan tỏa rất tốt trên toàn thị trường và các cổ phiếu trong các danh mục trên đều là điểm đến thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa

Đà tăng mạnh vốn hóa vừa xuất hiện 13 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công cao nhất trong toàn bộ các danh mục.

Trong đó, MBS và ASM là 2 mã cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. DIG là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong ngắn hạn.  

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Sau một nhịp tăng khá ấn tượng kể từ cuối tháng 3/2023 thì trong một tháng gần đây CTD đang tích lũy tạo nền trở lại xung quanh vùng giá 63 – 66. Trên đồ thị giá, đường MA20 giữ vững trên đường MA100 và đường MA100 đang hướng lên trên cho thấy xu hướng tích cực của CTD vẫn được duy trì trong trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 64 cho mục tiêu hướng đến giá 72, quản trị rủi ro tại 61.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: