Nhận định thị trường chứng khoán 06.06.2023: “VƯỢT 1,100 ĐIỂM”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường vận động tích cực khi VN-Index tiếp tục đà tăng và đóng cửa tại mức cao nhất phiên kèm thanh khoản duy trì ở mức cao. Động lực chính giúp thị trường thăng hoa và vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1,100 điểm sau 4 tháng thử thách là sự dẫn dắt của nhóm ngành Chứng khoán, Ngân hàng và Bất động sản. Ngoài ra, việc mua ròng nhẹ trở lại của khối ngoại cũng góp phần gia tăng sức mạnh của dòng tiền trong giai đoạn này. Với nhiều yếu tố ủng hộ, quán tính tăng điểm dự kiến sẽ tiếp diễn với dư địa của VN-Index hướng đến vùng 1,120 – 1,130 điểm.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 90% và tỉ lệ sinh lời 6.9%. Rõ ràng, đây là hiệu suất đầu tư khá lý tưởng để các nhà đầu tư lướt sóng chốt lời dần vì càng lên cao tình trạng rung lắc sẽ càng mạnh. Điều này đồng nghĩa với dư địa tăng của các cổ phiếu trong ngắn hạn sẽ co hẹp dần, ngoại trừ một số cổ phiếu có câu chuyện riêng. Vì vậy, nhà đầu tư nên kiểm soát cảm xúc, tránh hưng phấn khi mua đuổi các cổ phiếu đã tăng quá mạnh, chỉ nên ưu tiên tham gia các cổ phiếu tích lũy hoặc điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ .

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 28 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 72%. Dòng tiền lan tỏa toàn thị trường. Tất cả các danh mục ngắn hạn như Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đều duy trì tốt ở trạng thái Mạnh dần và xác suất thành công rất hấp dẫn. Vì thế, các danh mục này đều là điểm đến thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực trong thời gian gần đây.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa

Đà tăng mạnh vốn hóa vừa xuất hiện 12 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 79%.

Trong đó, MBS là mã cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và DIG là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng lớn nhất trong ngắn hạn với lợi nhuận mục tiêu 26.70%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HUT đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá cao về cả mặt dòng tiền mua gom lẫn trạng thái tích lũy. Sau khi tăng giá tốt kể từ giữa tháng 5/2023 thì trong một vài phiên gần đây HUT đang có xu hướng đi ngang tạo nền cho một nhịp tăng mới. Đồng thời, đà tăng trong ngắn hạn của cổ phiếu này vẫn được duy trì khi đường MA5 giữ vững bên trên đường MA20.

Khuyến nghị: tham gia quanh vùng 18 – 18.1 cho mục tiêu hướng đến giá 20, quản trị rủi ro tại 17.3.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: