Nhận định thị trường chứng khoán 07.06.2023: “BẤT ĐỘNG SẢN DẬY SÓNG”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Nối dài chuỗi tăng điểm, VN-Index hôm nay tiếp tục tăng nhẹ 1.23 điểm với thanh khoản rất tốt ở mức 18,000 tỷ đồng. Dòng tiền trong nước đổ vào thị trường rất mạnh mẽ nên áp lực chốt lời được hấp thụ hết, thậm chí chỉ số được kéo tăng nhẹ vào cuối phiên, bất chấp việc khối ngoại bán ròng. Bất động sản, thép, đầu tư công là các nhóm ngành hút tiền mạnh nhất trong phiên với nhiều cổ phiếu tăng trần. Sắc xanh chiếm áp đảo, lan tỏa toàn thị trường và đây là tín hiệu rất tốt để chỉ số có thể bứt phá được mốc kháng cự quan trọng tiếp theo quanh 1,120 điểm trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 90% và tỉ lệ sinh lời 8.1%. Xung lực tăng vẫn mạnh, các cổ phiếu đa phần đều vượt qua điểm mua an toàn. Vì thế, việc mua mới cần cẩn trọng, chỉ nên ưu tiên gom những cổ phiếu khi test lại về hỗ trợ hoặc chưa bứt khỏi vùng tích lũy. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chủ động chốt lời từng phần với những cổ phiếu đã đặt mức lợi nhuận tốt trong thời gian qua.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 23 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 78%. Dòng tiền lan tỏa rất tốt ở khắp các nhóm ngành trên thị trường. Tất cả các danh mục ngắn hạn như Đà tăng mạnh và Nền giá tích lũy ổn định đều duy trì trong trạng thái sức mạnh Mạnh dần và xác suất thành công tăng lên mức rất cao. Điều này là chất xúc tác thu hút nhà đầu tư tham gia quyết liệt trong giai đoạn gần đây.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa

Đà tăng mạnh vốn hóa vừa xuất hiện 9 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 84%.

Trong đó, MBS, PHR và ASM là 3 mã cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn với giá mục tiêu 22.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

CEO đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá tốt cả về mặt dòng tiền lẫn trạng thái tích lũy. Sau hơn một tuần đi ngang tạo nền quanh đường MA5, cổ phiếu này đã cho tín hiệu bứt phá trong phiên ngày 7/6 với thanh khoản cải thiện, báo hiệu cho xu hướng tăng được duy trì.

Khuyến nghị: Tham gia khi giá nhúng xuống quanh vùng 27, mục tiêu hướng đến giá 30, quản trị rủi ro tại 25.6.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: