Nhận định thị trường chứng khoán 07.06.2023: “THANH KHOẢN TỶ ĐÔ”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay là một phiên điều chỉnh lành mạnh của thị trường sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp. Mặc dù bất ngờ giảm 8 điểm ở giai đoạn cuối phiên nhưng VN-Index đóng cửa vẫn giữ được mốc 1,100 điểm kèm thanh khoản cao kỷ lục kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ nhóm Ngân hàng, Chứng khoán và các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có biên độ tăng mạnh trong thời gian vừa qua khiến số mã đỏ chiếm áp đảo. Tuy nhiên, sự hạ nhiệt này là điều cần thiết để thị trường đi lên bền vững hơn và cũng để tránh tình trạng hưng phấn rồi bán tháo hàng loạt của nhà đầu tư. Với đà bán này, chỉ số VN-Index dự kiến sẽ điều chỉnh nhẹ về vùng gap 1092 – 1097 trong phiên ngày mai.

Sức mạnh thị trường giảm về mức Chờ xác nhận sau khi duy trì ở trạng thái Mạnh dần trong một thời gian dài, xác suất thành công hạ nhiệt về 87% và tỉ lệ sinh lời 5.8%. Điều này cho thấy xung lực tăng đã có dấu hiệu chững lại khi áp lực chốt lời liên tục gia tăng. Tuy nhiên, khả năng giảm sâu rất khó xảy ra do lượng tiền bên ngoài liên tục đổ vào thị trường. Trong bối cảnh này, chiến lược phù hợp nhất sẽ là bán chốt lời những cổ phiếu đã đạt mức lợi nhuận tốt để nâng tỉ trọng tiền mặt và đồng thời chờ canh mua trở lại sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ thành công.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp xuất hiện 22 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 82%.

Cụ thể, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao có sự hạ nhiệt cần thiết về trạng thái Chờ xác nhận theo thị trường chung sau khi duy trì ở vùng xác suất cao trong thời gian dài. Điều này cho thấy dòng tiền đang có xu hướng chốt lời dần các cổ phiếu ở các danh mục trên. Trong khi đó, danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt vẫn duy trì tốt ở mức Mạnh dần nên vẫn thu hút dòng tiền gom mua tích cực trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt.

Danh mục Đà tăng  mạnh có ngành dẫn dắt xuất hiện 3 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 70%, tương đối hấp dẫn trong ngắn hạn.

Trong đó, SSI là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và BSI là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu lớn nhất trong ngắn hạn với 28.79%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

FTS là một trong những cổ phiếu thu hút được dòng tiền và có được nhịp tăng khá ấn tượng, kéo dài từ đầu tháng 5/2023. Tuy có chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên gần đây nhưng xu hướng tích cực trong trung hạn của cổ phiếu này vẫn chưa bị phá vỡ khi đường MA20 đang giữ vững ở trên đường MA100.

Khuyến nghị: Theo dõi thêm, nếu có tín hiệu đảo chiều tăng khi giá lùi về quanh vùng 27.5 thì có thể xem xét tham gia.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: