Nhận định thị trường chứng khoán 08.11.2023: “BÙNG NỔ THEO ĐÀ”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay thực sự là một phiên giao dịch thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index tăng đến hơn 33 điểm, vượt mốc 1,100 trong sự ngỡ ngàng của hầu hết nhà đầu tư. Mặc dù phiên sáng tình trạng rung lắc diễn ra khá mạnh nhưng tình thế đã thay đổi hoàn toàn trong phiên chiều khi toàn bộ các cổ phiếu Chứng khoán, Bất động sản nổi sóng với rất nhiều mã tăng trần đã kéo dòng tiền lớn quay trở lại và sắc xanh lan tỏa toàn thị trường. Yếu tố thanh khoản được giải quyết, cộng với sự đồng thuận tăng giữa các dòng đã xác nhận phiên bùng nổ theo đà FTD. Thị trường chỉnh thức đảo chiều cho xu hướng tăng hướng đến 1,200 điểm trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường giữ vững trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 63% và tỉ lệ sinh lời trung bình 12%. Tất cả các tín hiệu kĩ thuật đều ủng hộ cho đà tăng của chỉ số, tâm lý nhà đầu tư trở nên hưng phấn sau nhịp điều chỉnh vừa qua. Do đó, nhà đầu tư có thể tự tin quay trở lại giải ngân và nâng tỉ trọng cổ phiếu lên mức cao hơn, ưu tiên nhóm Bất động sản, Chứng khoán, Thép và Bán lẻ cho con sóng cuối năm.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 15 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 20%. Dòng tiền hoạt động tốt nhất ở 2 danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh vốn hóa lớn. Hai danh mục này hiện đang rất khả quan khi duy trì trong trạng thái Mạnh dần và xác suất thành công tăng lên đáng kể, do đó trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư. Trong khi đó, các danh mục còn lại không còn xuất hiện tín hiệu đèn đỏ cảnh báo rủi ro nữa mà đều ở trạng thái Chờ xác nhận. Điều này cho thấy dòng tiền đang cải thiện dần, quay trở lại thị trường và sẽ sớm lan tỏa sang các danh mục này trong thời gian sắp tới.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn.

Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn là danh mục có xác suất thành công cao nhất với 7 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, VCB, HPG, ACB là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. HPG là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Nhờ thu hút được dòng tiền tham gia khá tích cực nên HPG đã có một nhịp phục hồi tốt kể từ khi tạo đáy quanh vùng giá 23. Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu này đã vượt được vùng cản mạnh quanh đường MA100, điều này cho thấy HPG đã phần nào lấy lại được xu hướng giá tích cực trong trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia khi giá nhúng về quanh 26.2 với mục tiêu hướng tới đỉnh cũ 29, quản trị rủi ro tại 24.8.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục