Nhận định thị trường chứng khoán 09.06.2023: “QUAY XE CUỐI PHIÊN”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Việc giảm điểm ở cuối phiên hôm qua đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và chỉ số chung giằng co quanh mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên nhờ lực cầu hấp thụ tốt với sự hỗ trợ của khối ngoại vào giai đoạn cuối phiên khá bất ngờ, VN-Index đã quay đầu tăng hơn 6 điểm và đóng cửa tại mức điểm cao nhất phiên. Trong đó, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Chứng khoán, Hóa chất và một số cổ phiếu Bất động sản. Nhìn chung, việc tăng ngược trở lại có thể sẽ tạo đà hưng phấn ở đầu tuần sau với kỳ vọng sớm vượt qua vùng 1,110 điểm.

Sức mạnh thị trường duy trì trong trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 85% và tỉ lệ sinh lời 6.2%. Chỉ số VN-Index sau khi quay về kiểm định mốc 1,097 điểm đã có tín hiệu bật nảy, các cổ phiếu dẫn dắt cũng đồng loạt tăng trở lại, nên nhà đầu tư có thể canh mua trở lại. Khi thanh khoản ngày càng tăng và vấn đề lãi suất đang trong lộ trình tiếp tục giảm, nhà đầu tư ưu tiên tập trung tại nhóm Chứng khoán và Bất động sản. Tuy nhiên, vấn đề tỷ trọng cần cân nhắc do càng lên cao áp lực chốt lời càng mạnh.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp xuất hiện 25 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 85%.

Dòng tiền vẫn tương đối khỏe khi vận động tốt ở 6 trên 8 danh mục trong chiến lược đầu tư ngắn hạn. Cụ thể, Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh có định giá rẻ và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là 6 danh mục có trạng thái Mạnh dần và xác suất thành công cao nên thu hút nhà đầu tư tham gia tích cực.

Có 2 danh mục Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa phát tín hiệu đèn vàng với xác suất thành công neo ở vùng đỉnh, tiềm ẩn rủi ro đảo chiều, nên chưa phải là điểm đến hấp dẫn dòng tiền hướng đến trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt.

Danh mục Đà tăng  mạnh có ngành dẫn dắt có xác suất thành công 78% với 4 cổ phiếu khuyến nghị mua, tập trung ở ngành Chứng khoán.

Trong đó, SHS và BSI là 2 cổ phiếu có dư địa tăng trưởng tốt nhất trong ngắn hạn, lần lượt là 20.47% và 26.62%

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SHS đang nằm trong nhóm các cổ phiếu thu hút dòng tiền mua gom tốt, thể hiện qua trạng thái sức mạnh A trên công cụ khuyến nghị FIT. Trong phiên ngày 9/6, SHS cho tín hiệu bật lên tích cực sau khi điều chỉnh về gần vùng hỗ trợ quanh đường MA5, cho thấy đà tăng trong ngắn hạn của cổ phiếu này vẫn được duy trì.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng 12.7 cho mục tiêu hướng tới giá 14, quản trị rủi ro tại 12.1.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: