Nhận định thị trường chứng khoán 09.11.2023: “TÂM LÝ CHỐT LỜI”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên bùng nổ theo đà, VNINDEX tiếp tục quán tính tăng điểm và đóng cửa với mức tăng nhẹ 0.46 điểm kèm thanh khoản cải thiện đáng kể gần 22,000 tỷ đồng. Tâm lý bán chốt lời lại dâng cao sau khi bắt đáy thành công, cộng với khối ngoại xả hơn 806 tỷ đồng khiến cho đà tăng đầu phiên bị thu hẹp. Các cổ phiếu phân hóa mạnh theo các nhóm ngành, trong đó, Bất động sản và Chứng khoán là 2 ngành thu hút sức mua tốt nhất. Đây là sự vận động lành mạnh của chỉ số để tránh áp lực tăng quá nóng, xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì hướng tới 1,140 – 1,150 điểm trong tuần này.

Sức mạnh thị trường duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 75% và tỉ lệ sinh lời trung bình 7%. Việc thị trường rung lắc hay điều chỉnh nhẹ để hấp thụ bớt lượng hàng chốt lời là điều hoàn toàn dễ hiểu. Các tín hiệu vẫn ủng hộ cho đà tăng của chỉ số. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư ưu tiên tận dụng cơ hội để cơ cấu những cổ phiếu yếu, tập trung vào những cổ phiếu khỏe, có nền tảng cơ bản tốt. Việc mua mới cần chọn lựa kĩ ở các nhóm ngành có dòng tiền lớn như Chứng khoán, Thép, Bất động sản, Bán lẻ để tham gia trong nhịp sóng hồi, ưu tiên mua tại các ngưỡng hỗ trợ, hạn chế mua đuổi khi cổ phiếu đã tăng quá nhiều từ vùng đáy.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 17 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 27%. Dòng tiền hoạt động theo chiều hướng tốt dần trên thị trường, trong đó tích cực nhất ở 3 danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa. Số lượng danh mục có trạng thái Mạnh dần tăng lên, xác suất thành công cũng cải thiện đáng kể, nên 3 danh mục này hiện đang thu hút nhà đầu tư gom mua mạnh mẽ. Các danh mục còn lại như Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh có định giá rẻ và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt chưa cho tín hiệu khả quan để tạo nên xu hướng của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

Đà tăng mạnh tăng trưởng cao là một trong những danh mục khả quan nhất để tham gia với 9 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, DBD, MBB, BMP và SJS là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. SJS là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Nhờ thu hút được dòng tiền gom mua tích cực mà BMP đã nhanh chóng phục hồi và tiếp cận lại vùng đỉnh cũ xung quanh giá 96. Việc giá đã vượt được lên trên đường MA100 cũng cho thấy xu hướng tăng trong trung hạn của BMP đã dần quay lại, đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng duy trì tích cực khi đường MA5 giữ vững bên trên MA20.

Khuyến nghị: Tham gia tỷ trọng nhỏ khi giá nhúng về quanh 89 cho mục tiêu ngắn hạn tại giá 100, quản trị rủi ro tại 84.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục