Nhận định thị trường chứng khoán 10.03.2023: “ĐIỀU CHỈNH LÀNH MẠNH”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Phiên điều chỉnh hôm nay của thị trường được đánh giá lành mạnh khi VN-Index đóng cửa gần như ở mức cao nhất phiên và chỉ giảm nhẹ gần 3 điểm. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh đêm qua và áp lực hàng về của phiên hưng phấn 08/03, nhưng lực bán không quá lớn và lực cầu hấp thụ khá tốt, đặc biệt ở những phút cuối đã đưa chỉ số chung rút chân tích cực. Đóng góp không nhỏ vào sự phục hồi này chính là xu hướng mua ròng trở lại của các nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là 421.42 tỷ đồng trên sàn HOSE trong phiên hôm nay. Việc các quỹ tiếp tục giải ngân mạnh mẽ hơn trong thời gian tới sẽ giúp củng cố tâm lý cho nhà đầu tư và là động lực lớn cho chỉ số chung chinh phục những vùng kháng cự tiếp theo.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì tích cực trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 78% và tỉ lệ sinh lời 3.9%. Việc điều chỉnh hôm nay là phù hợp để củng cố cho đà phục hồi và đây là cơ hội cho những nhà đầu tư đứng ngoài tham gia trở lại. Các cố phiếu khỏe như sau khi kiểm định thành công hỗ trợ MA5, MA20 có thể được cân nhắc mua mới với tỉ trọng vừa phải do vấn đề thanh khoản vẫn chưa thực sự được giải quyết.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 34 cổ phiếu khuyến nghị và xác suất thành công 35%.

Trong đó, dòng tiền hoạt động tốt nhất ở danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ trong khi đó 2 danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh và Đà tăng mạnh vốn hóa lớn lại không nhận được sự ủng hộ của dòng tiền gom mua do trạng thái Yếu dần và xác suất thành công khá thấp. Các danh mục còn lại như Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đều có trạng thái Chờ xác nhận và tỉ lệ sinh lời sau T+10 đa phần đều ở mức âm. Chính vì vậy, dòng tiền tỏ ra khá lưỡng lự khi giải ngân cổ phiếu ở các danh mục này, đặc biệt trong bối cảnh thanh khoản thấp như hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là danh mục có xác suất thành công cao nhất trong toàn bộ các danh mục đầu tư. Các cổ phiếu trong danh mục này tập trung chủ yếu ở nhóm ngành Thép và Dầu khí.

Trong 5 cổ phiếu có tín hiệu mua, HPG và VGS là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và cũng là 2 cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG nhận được sự quan tâm rất lớn của dòng tiền trong thời gian gần đây với sức mạnh và tích lũy được đánh giá ở mức A, rất tích cực. Trong phiên hôm nay, giá cổ phiếu này sau khi kiểm định hỗ trợ MA5, đã cho tín hiệu rút chân tốt. Đồng thời, đường MA5 cắt lên MA20 cho thấy xác suất tăng giá khả quan trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, HPG cũng được hỗ trợ bởi thông tin giá thép thế giới liên tuc tăng và cũng nằm trong danh sách các cổ phiếu được gom mua nhiều nhất của các quỹ ngoại trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng 21 cho mục tiêu ngắn hạn 24 – 25, quản trị rủi ro tại 20.5.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: