Nhận định thị trường chứng khoán 10.11.2023: “SỨC ÉP TỪ BLUECHIPS”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Sau chuỗi hồi phục khoảng 100 điểm, VN-Index hôm nay có phiên điều chỉnh vừa phải với mức giảm 12.21 điểm kèm thanh khoản cao 20,700 tỷ đồng. Áp lực bán bắt nguồn từ các trụ VN30 đã tạo sức ép lên chỉ số chung và các nhóm ngành khác, khiến các cổ phiếu đều thu hẹp đà tăng, thậm chí quay đầu giảm điểm, cụ thể, có tới 68% số mã giảm điểm trên sàn HOSE trong phiên kết tuần. Tuy nhiên, điều này là cần thiết để hấp thụ bớt lượng hàng chốt lời với lợi nhuận rất tốt cũng như để điều tiết, cân đối cung – cầu. Vùng hỗ trợ 1,100 điểm không bị đánh mất do lực cầu sẵn sàng đỡ chỉ số ở vùng giá dưới, và với sức mua tốt như hiện tại, VN-Index dự kiến sẽ sớm phục hồi trở lại hướng đến mục tiêu 1,130 – 1,150 điểm trong tuần tới.

Sức mạnh thị trường duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 84% và tỉ lệ sinh lời trung bình 6.2%. Do áp lực cuối tuần nên tâm lý nhà đầu tư thường có xu hướng chốt lời nhiều hơn và một phần cũng để cơ cấu những cổ phiếu yếu. Phiên điều chỉnh này lại mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư chưa kịp mua mới trước đó giải ngân. Chứng khoán, Bất động sản, Thép vẫn là các nhóm ngành thu hút dòng tiền và có triển vọng tốt trong quý 4 mà nhà đầu tư nên ưu tiên tập trung trong giai đoạn này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 15 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 31%. Trong đó, 2 danh mục thu hút được dòng tiền hướng đến tích cực là Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa do có trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn. Bên cạnh đó, dòng tiền lại hoạt động khá yếu ở các danh mục còn lại, đặc biệt là danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn cho tín hiệu kém khả quan nhất với trạng thái Yếu dần, không phải là điểm đến của nhà đầu tư. Nhìn chung, dòng tiền đang tương đối phân hóa giữa các danh mục.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa.

Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa là danh mục khả quan nhất hiện tại với 9 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, DBD, HAG, BMP và SJS là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. TCH là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trong phiên ngày hôm nay, TCH đã bật tăng khá tốt trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm mạnh. Điều này phần nào cho thấy sự quan tâm của dòng tiền đối với cổ phiếu này, đồng thời, xu hướng kỹ thuật trong ngắn hạn lẫn trung hạn đểu duy trì khả quan, thể hiện qua giao cắt của các đường MA5, MA20 và MA100.

Khuyến nghị: Tham gia tỷ trọng nhỏ khi giá nhúng về quanh 12 cho mục tiêu hướng tới đỉnh cũ 14, quản trị rủi ro tại 11.2.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục