Nhận định thị trường chứng khoán 13.11.2023: “VỮNG VÀNG TRÊN MỐC 1,100”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

VN-Index đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần giảm nhẹ 1.61 điểm nhưng vẫn giữ được mốc hỗ trợ 1,100. Áp lực bán lớn gây nên tình trạng rung lắc mạnh ở giai đoạn cuối phiên khiến cho chỉ số có lúc đánh mất vùng 1,100 điểm, tuy nhiên lực cầu hấp thụ đã kịp thời cứu chỉ số VN-Index ở ATC. Nhóm Bất động sản, Chứng khoán và Thép vẫn tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền tốt thời gian gần đây trong khi những nhóm ngành còn lại khá điều chỉnh lành mạnh trong phiên hôm nay. Nhìn chung, với sự ảnh hưởng từ đà bán ròng lớn của khối ngoại cũng như tâm lý chốt lời từ nhà đầu tư cá nhân, VN-Index dự kiến sẽ còn giằng co để rũ bỏ bớt lượng hàng bắt đáy trước đó trước khi có thể chinh phục được mốc 1,150 – 1,160 điểm.

Sức mạnh thị trường duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 90% và tỉ lệ sinh lời trung bình 5.4%. Đa phần các cổ phiếu đều mang lại mức lợi nhuận khá ổn trong giai đoạn vừa qua, do đó nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lời bớt một phần. Việc mua mới nên chờ đợi chỉ số tích lũy hoặc điều chỉnh thêm sẽ tối ưu hơn khi mua đuổi giá xanh.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 18 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 36%. Trong đó, dòng tiền hoạt động tốt nhất ở danh mục Nền giá tích lũy ổn định. Đây là danh mục duy nhất có trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn để trở thành điểm đến của nhà đầu tư. Các danh mục còn lại như Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa đều cho thấy sự suy yếu đáng kể về trạng thái sức mạnh với tín hiệu đèn đỏ, đèn vàng. Điều này thể hiện dòng tiền đang có xu hướng bán chốt lời tương đối lớn và chưa có dấu hiệu gom mua trở lại ở 3 danh mục này.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định.

Nền giá tích lũy ổn định là danh mục khả quan duy nhất trong phiên hôm nay với 4 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, SJS là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và đồng thời có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KDH đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá khả quan cả về mặt dòng tiền gom mua lẫn trạng thái tích lũy. Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này đã có tín hiệu bứt lên từ vùng nền giá trong phiên ngày 8/11 và sau đó vẫn giữ giá tích cực trong những phiên tiếp sau, cộng với đà tăng trong ngắn hạn đã quay trở lại khi đường MA5 cắt lên trên MA20.

Khuyến nghị: Tham gia khi giá nhúng xuống quanh 30.2 cho mục tiêu ngắn hạn tại 34, quản trị rủi ro tại 28.5.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục