Nhận định thị trường chứng khoán 14.09.2023: “ÁP LỰC CHỐT LỜI”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay điều chỉnh khá quyết liệt khiến cho tâm lý số đông nhà đầu tư tỏ ra rất thận trọng. Tuy nhiên diễn biến này là cần thiết để có để tái tạo cung cầu nhằm tạo nền móng tốt nhằm chinh phục được các cột mốc xa hơn. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 14.58 điểm nhưng vẫn nằm trên mốc hỗ trợ MA20 và lực cầu vẫn tham gia trong phiên vẫn tốt. Ngày mai là phiên cơ cấu quỹ nên áp lực rung lắc là không tránh khỏi nhưng sẽ khó có thể giảm sâu do tình hình vĩ mô ổn định và dòng tiền vẫn dồi dào chảy vào thị trường chứng khoán.

Sức mạnh thị trường lùi sâu về trạng thái Yếu dần xác suất thành công tăng còn 72% và tỉ lệ sinh lời -1.0%. Do đó, nhà đầu tư nên bình tĩnh, tạm dừng việc mua mới và chủ động kiểm soát cuộc chơi. Trong uptrend, việc giảm điểm để tạo ra các phiên rũ hàng chốt lời là điều dễ lý giải và chỉ số sẽ sớm cân bằng trở lại sau đó. Cơ hội lớn mua cổ phiếu với giá tốt sẽ xuất hiện nếu chỉ số VN-Index chiết khấu về quanh vùng 1,200 điểm.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 31 cổ phiếu và xác suất thành công 83%.

Hầu hết các danh mục đều cho thấy sự suy yếu về trạng thái sức mạnh cũng như xác xuất thành công. Cụ thể, danh mục Nền giá tích lũy ổn định phát tín hiệu Yếu dần, theo sau bởi 3 danh mục có trạng thái Chờ xác nhận là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, điều này cho thấy dòng tiền có xu hướng chốt lời khá mạnh cổ phiếu trong các danh mục trên.

Còn lại 2 trường hợp Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt vẫn duy trì trong trạng thái Mạnh dần với tỉ lệ sinh lời hấp dẫn nên vẫn nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa

Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là danh mục ngắn hạn khả quan nhất trong thời điểm hiện tại với 13 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, PVS, VDS và CSV là 3 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. DCM là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất với lợi nhuận mục tiêu 17.26%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

GVR tiếp tục nằm trong nhóm các cổ phiếu thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường. Tuy có dấu hiệu điều chỉnh trong một số phiên gần đây nhưng về mặt kỹ thuật, cổ phiếu này vẫn đang giữ được vùng tích lũy, cũng như được hỗ trợ tốt bởi các đường MA5 và MA20 phía bên dưới.

Khuyến nghị: Theo dõi thêm, chờ tín hiệu rút chân, đảo chiều khi giá về quanh vùng 21 thì có thể xem xét tham gia.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: