Nhận định thị trường chứng khoán 14.11.2023: “NGÂN HÀNG KÉO ĐIỂM”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Tiếp tục quán tính từ phiên ATC trước đó, hôm nay VN-Index kéo tăng gần 10 điểm, tạo khoảng cách an toàn so với mốc hỗ trợ 1,100. Lực mua khá thuyết phục với sự dẫn dắt của các trụ VN30, đặc biệt là nhóm Ngân hàng, tạo tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư cá nhân. Sự đồng thuận giữa điểm số và thanh khoản là tín hiệu tích cực của thị trường, số mã xanh cũng chiếm ưu thế với gần 60% trên sàn HOSE. Tuy nhiên, điểm trừ là khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng mạnh trong 6 phiên liên tiếp. Hiện vùng cản MA200 quanh 1,115 điểm là mốc mà chỉ số cần chinh phục để củng cố cho xu hướng tăng bền vững hơn trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 92% và tỉ lệ sinh lời trung bình 7.2%. Với mức sinh lời tốt, nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời từng phần, đặc biệt ở những thời điểm giá được kéo tăng mạnh. Tuần này diễn ra 2 sự kiện quan trọng ảnh hưởng lớn đến chỉ số chung là đáo hạn phái sinh và CPI Mỹ công bố, nên có thể xuất hiện nhiều tín hiệu nhiễu. Do vậy, chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là duy trì tỉ trọng cổ phiếu vừa phải, mua đỏ – bán xanh và chốt lời nhanh với biên ngắn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 41 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 41%. Trong đó, dòng tiền hoạt động tốt nhất ở danh mục Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa. Hai danh mục này đồng thời cho tín hiệu Mạnh dần và xác suất thành công tương đối ổn, nên thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực. Các danh mục còn lại chưa khả quan để trở thành điểm đến của dòng tiền, đặc biệt là danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao phát tín hiệu Yếu dần, khá tiêu cực trong ngắn hạn.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định.

Nền giá tích lũy ổn định là một trong 2 danh mục tốt nhất hiện tại với 4 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, VSC và TIG là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. VSC là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trên đồ thị kỹ thuật, TNG đã có một nhịp phục hồi khá tích cực kể từ khi tạo đáy xung quanh vùng giá 16. Hiện tại giá đang chủ yếu đi ngang tích lũy, tạo cơ sở để tiếp tục phục hồi lên kiểm tra lại vùng đỉnh trước đó quanh vùng giá 22.

Khuyến nghị: Tham gia tỷ trọng nhỏ quanh 18.5 cho mục tiêu trước mắt tại giá 21 – 22, quản trị rủi ro tại 17.5.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục