Nhận định thị trường chứng khoán 15.03.2023: “PHỤC HỒI TỐT”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thông tin Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành và CPI Mỹ công bố tích cực vào tối qua đã tạo hiệu ứng giúp cho thị trường phục hồi tốt trong phiên hôm nay. Lực mua diễn ra khá sôi động với sự hưng phấn từ nhà đầu tư khiến dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm ngành và mặt bằng chung các cổ phiếu lấy lại được phần giá giảm từ phiên trước đó. Trong đó, nổi bật nhất là sự tăng trần của hàng loạt các cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản. Điểm trừ duy nhất là thanh khoản chưa thuyết phục để xác nhận phiên bùng nổ theo đà do tâm lý lo ngại đáo hạn phái sinh và cơ cấu quỹ ETF. Vì vậy, thị trường có thể sẽ gặp áp lực bán tương đối và sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trong 2 phiên cuối tuần.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 83% và tỉ lệ sinh lời 1%. Về kĩ thuật, VN-Index lấy lại được mốc cản MA5, MA20 và MA50 khá tích cực và nếu bỏ qua yếu tố tin tức thì hôm nay tạo rất nhiều điểm mua mới cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều bất ổn trong thời gian gần đây, tin tốt – xấu đan xen gây nhiễu đến quyết định giao dịch, việc tăng điểm của thị trường được đánh giá không bền. Vì vậy, nhà đầu tư cần theo dõi thêm tín hiệu về dòng tiền trong phiên mai, nếu cải thiện trên 20% khối lượng thì có thể tham gia một số cổ phiêu nhóm ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Đầu tư công,…

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Số cổ phiếu khuyến nghị trong danh mục tổng hợp tăng lên 28 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 39%.

Dòng tiền cho thấy sự cải thiện và đồng thuận ở tất cả các danh mục đầu tư ngắn hạn. Danh mục Đà tăng mạnh cũng như Nền giá tích lũy ổn định đều phát tín hiệu Mạnh dần về trạng thái sức mạnh. Trong đó, Nền giá tích lũy ổn định là danh mục có xác suất thành công cao nhất.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 8 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 46%.

Trong đó, LPB là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và HHV là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong ngắn hạn với 34.28%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HHV tiếp tục có được sự chú ý của dòng tiền mua gom, điều này giúp cho giá cổ phiếu bật hồi khá tốt sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ quanh MA20. Ngoài ra, cổ phiếu này cũng đang có một nền tích lũy khá chặt chẽ quanh vùng giá 12 – 14, cộng với xu hướng ngắn hạn duy trì tích cực khi đường MA5 giữ ở trên đường MA20.
Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng 13 – 13.2 cho mục tiêu 14.2, quản trị rủi ro tại 12.5.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: