Nhận định thị trường chứng khoán 15.09.2023: “LẤY LẠI SẮC XANH”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Đồng pha với thị trường chứng khoán thế giới, ngay từ khi mở cửa, sự tích cực đã nhanh chóng xuất hiện khi VN-Index mở gap tăng khoảng 5 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán đã xuất hiện khiến chỉ số giằng co, rung lắc khá mạnh quanh vùng 1,225 điểm xuyên suốt thời gian giao dịch. May mắn hôm nay 2 quỹ ETF cơ cấu danh mục đã góp phần thúc đẩy thanh khoản tăng lên vào phiên chiều và kéo giá một số cổ phiếu bluechips như GAS, VHM và VCB. Điều này đã giúp chỉ số lấy lại được sắc xanh cần thiết và nhiều nhóm ngành, cổ phiếu dần cân bằng trở lại. Nhìn chung, thị trường sẽ cần thêm một vài phiên vận động với khối lượng thấp để kiểm định hỗ trợ trước khi chinh phục những mốc xa hơn.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái Yếu dần xác suất thành công 77% và tỉ lệ sinh lời -1.3%. Dòng tiền đang phân hóa tương đối mạnh, các chỉ số chung cũng đang kiểm định lại các vùng hỗ trợ và tìm vùng cân bằng. Do đó, nhà đầu tư cần quản trị chặt chẽ với các cổ phiếu đang nắm giữ và chờ đợi nhịp bật tăng trở lại để gia tăng hạ giá vốn hoặc mua mới. Ở giai đoạn thị trường nhạy cảm, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư không nên quá cao, mức 50 -60% là phù hợp để tránh áp lực tâm lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 31 cổ phiếu và xác suất thành công 86%.

Trong đó, dòng tiền hoạt động tốt nhất ở danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt, Đà tăng mạnh break đỉnh. Trạng thái của 2 danh mục này đều ở mức Mạnh dần với xác suất thành công cao, nên thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực.

Các danh mục còn lại trong chiến lược ngắn hạn đều chưa cho thấy tín hiệu khả quan, đặc biệt là danh mục Nền giá tích lũy ổn định với sức mạnh Yếu dần, nên chưa nhận được sự quan tâm chú ý từ nhà đầu tư.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là danh mục có xác suất thành công cao nhất trong chiến lược ngắn hạn với 12 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, OIL, VDS và CSV là 3 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. VIX là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất với lợi nhuận mục tiêu 21.94%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

OIL vẫn duy trì được đà tăng khá tích cực trong bối cảnh thị trường chung điều chỉnh trong một số phiên gần đây. Điều này cho thấy cổ phiếu này tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền, đồng thời giao cắt của đường MA20 và MA100 trên đồ thị kỹ thuật cũng ủng hộ cho xu hướng tích cực duy trì trong trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 10.3 – 10.4 cho mục tiêu ngắn hạn tại 12.5, quản trị rủi ro tại 10.8.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: