Nhận định thị trường chứng khoán 15.11.2023: “ĐÀ TĂNG HỤT HƠI”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Đồng pha với thị trường chứng khoán thế giới sau thông tin CPI của Mỹ được công bố tích cực, VN-Index mở cửa tạo gap tăng trong tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư. Nhưng sang đến phiên chiều với áp lực chốt lời lớn và dòng tiền không có dấu hiệu sẵn sàng mua lên khiến cho đà tăng có phần hụt hơi nhẹ. Nhìn chung, chỉ số đóng cửa vẫn giữ được trên vùng MA200 và thanh khoản cải thiện, khối ngoại quay lại mua ròng, số mã tăng vẫn chiếm áp đảo trên toàn thị trường thì đà phục hồi dự kiến còn được duy trì . Ở phiên đáo hạn phái sinh ngày mai, thị trường có thể diễn ra tình trạng rung lắc và phân hóa giữa các nhóm ngành để hấp thụ bớt lượng cung lớn trước khi tiến tới chinh phục vùng 1,140 – 1,150 điểm.

Sức mạnh thị trường duy trì ở mức Mạnh dần với xác suất thành công lên tới vùng đỉnh 97% nhưng tỉ lệ sinh lời giảm đi đáng kể còn 2.4%. Rõ ràng, ở vùng đỉnh xác suất thì việc thực hiện chốt lời và đặt chặn lãi cho danh mục cổ phiếu là điều cần thiết để bảo toàn thành quả cho giai đoạn vừa qua. Hành động fomo mua mới khi giá tăng nhiều không được ưu tiên do càng lên cao áp lực bán càng mạnh. Thay vào đó, nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi cổ phiếu tốt điều chỉnh về vùng hỗ trợ để có thể gom mua dần trở lại.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 32 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 44%. Dòng tiền vận động suy yếu đáng kể và tất cả các danh mục đều phát tín hiệu Chờ xác nhận hoặc Yếu dần về sức mạnh. Điều này cho thấy xu hướng bán ròng của nhà đầu tư vấn khá lớn và chưa có dấu hiệu gom mua trở lại. Trong đó, 3 danh mục kém khả quan nhất là Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định.

Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa là danh mục tạm ổn nhất trong tất cả các danh mục trong phiên hôm nay. Với 18 cổ phiếu có tín hiệu mua. NAB, FTS là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. FTS và MBS là 2 cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

PC1 là một trong những cổ phiếu duy trì được đà tăng khá ổn định sau khi tạo đáy thành công vào ngày 01/11. Sau đó, giá cổ phiếu liên tiếp phục hồi và lần lượt vượt kháng cự MA20, MA100, MA200. Điều này cho thấy xu hướng tăng vẫn được duy trì trong cả ngắn, trung và dài hạn.

Khuyến nghị: Tham gia tỉ trọng nhỏ khi giá kiểm định lại vùng 29.1 cho mục tiêu chinh phục đỉnh cũ quanh 34, quản trị rủi ro tại 27.7.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục