Nhận định thị trường chứng khoán 17.03.2023: “TIẾP TỤC TÍCH LŨY”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường trong phiên giao dịch hôm nay vận động tương đối ảm đạm khi chỉ dao động quanh mốc tham chiếu kèm thanh khoản thấp. Lực kéo đầu phiên với hiệu ứng từ thị trường khu vực và thế giới đã nhanh chóng lịm dần do lực cầu không mặn mà tham gia đẩy giá khiến VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 2.26 điểm. Đáng chú ý nhất là việc khối ngoại chuyển từ bán ròng hơn 200 tỷ thành mua ròng hơn 600 tỷ đồng chỉ trong những phút cuối phiên, cộng với việc cơ cấu quỹ đã khiến khối lượng giao dịch trong ATC tăng đột biến. Nhìn chung, tuần vừa qua xuất hiện quá nhiều thông tin nhiễu ảnh hưởng mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư. Các phiên tăng giảm quanh biên tích lũy diễn ra đan xen và để bứt thoát khỏi xu hướng này, thị trường cần cú hích đủ lớn về mặt chính sách để giải quyết những vẫn đề tồn đọng.

Sức mạnh thị trường lại lùi về trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 64% và tỉ lệ sinh lời âm 0.3%. Hiệu suất sinh lời không tốt ở các nhóm cổ phiếu là nguyên nhân khiến tâm lý chán nản bao trùm toàn thị trường. Tuy nhiên, mức độ rủi ro không cao do các đường MA20 và MA100 vẫn đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số chung. Giai đoạn này, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên kiểm soát danh mục, quản trị rủi ro, đồng thời duy trì sức mua để sẵn sàng tham gia khi có tín hiệu từ dòng tiền lớn hoặc khi cổ phiếu chiết khấu về vùng hấp dẫn cho trung hạn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp xuất hiện 15 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 37%.

Dòng tiền trên thị trường khá yếu nên không lan tỏa được nhiều danh mục. Đà tăng mạnh vốn hóa lớn là danh mục duy nhất có tín hiệu tích cực và thu hút được nhà đầu tư gom mua tốt với trạng thái Mạnh dần cùng mức lời hấp dẫn, 3.5% sau T+10 ngày. Trong khi đó, danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa và nhỏ phát tín hiệu đèn đỏ cảnh báo rủi ro nên không phải điểm đến của dòng tiền.

3 danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao duy trì trạng thái Chờ xác nhận, mặc dù khỏe hơn sức mạnh thị trường chung, nhưng vẫn cần thêm thời gian để xác nhận xu hướng của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn

Đà tăng mạnh vốn hóa lớn là danh mục có tín hiệu khả quan nhất trong toàn bộ các chiến lược đầu tư ngắn hạn với 8 cổ phiếu chú ý.

Trong đó, SAB là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và LPB là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu tốt nhất trong ngắn hạn.  

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SSI nằm trong số ít các cổ phiếu thu hút được dòng tiền mua gom tốt, thể hiện qua trạng thái sức mạnh được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá ở mức A. Về mặt kỹ thuật, giao cắt của các đường MA5, MA20 và MA100 cũng ủng hộ cho xu hướng tăng của cổ phiếu trong cả ngắn hạn lẫn trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia tỷ trọng nhỏ quanh vùng giá 20 cho mục tiêu 22, quản trị rủi ro tại giá 19.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: