Nhận định thị trường chứng khoán 17.11.2023: “CÁI CỚ VINFAST”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Một số tin đồn liên quan đến Vinfast gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý nhà đầu tư cá nhân khiến áp lực bán dâng cao từ cuối phiên sáng. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 24.34 điểm kèm thanh khoản lớn nhất kể từ 25/09, không mấy tích cực cho xu hướng hồi phục mặc dù mốc 1,100 điểm vẫn giữ được.  Tất cả các cổ phiếu trong rổ VN30 chìm trong sắc đỏ, trong đó gây tác động lớn nhất đến điểm số là bộ 3 VCB, VIC và VHM, sau đó lan ra toàn thị trường. Điều này cho thấy sau nhịp phục hồi vừa qua, thị trường có thể sẽ phải đối mặt với nhưng phiên điều chỉnh tích lũy để cân bằng cung cầu trước khi có thể chinh phục những vùng cao hơn.

Sức mạnh thị trường duy trì trong trạng thái Mạnh dần nhưng xác suất thành công hạ nhiệt về 83% và tỉ lệ sinh lời chỉ còn 1%. Sau khi tạo đỉnh xác suất, điều chỉnh là một phần không thể thiếu của thị trường. Do đó, để không lo sợ hay bi quan trước các biến động ngắn hạn này, nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, đồng thời thiết lập các mốc chặn lãi với các vị thế sẵn có để bảo toàn lợi nhuận, tránh mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh. Trong bối cảnh vĩ mô đang tốt dần lên, nếu chỉ số điều chỉnh mạnh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tốt để gom mua với mức giá hợp lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 26 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 44%. Dòng tiền trong phiên hôm nay cho thấy sự suy yếu tương đối mạnh khi không còn sự xuất hiện của sắc xanh trong các chiến lược. Cụ thể, dòng tiền hoạt động yếu nhất ở 4 danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa. Các danh mục còn lại cũng chưa khả quan để trở thành điểm đến của nhà đầu tư do trạng thái Chờ xác nhận, chưa rõ ràng về xu hướng.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn.

Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn với 8 cơ hội về cổ phiếu mặc dù chưa khả thi để gom mua nhưng khá tiềm năng để theo dõi cho giai đoạn tới. Trong đó, PNJ là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. DGC là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu trong ngắn hạn hấp dẫn nhất với 25.19%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Tuy có tín hiệu điều chỉnh cùng với thị trường chung trong phiên ngày hôm nay nhưng nhìn chung DGC vẫn là một cổ phiếu thu hút được dòng tiền tích cực trong giai đoạn hiện tại. Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này cũng duy trì được trạng thái khả quan trong trung hạn khi đường MA20 vẫn giữ vững bên trên đường MA100.

Khuyến nghị: Theo dõi thêm, chờ tín hiệu giá rút chân, tạo đáy xung quanh vùng giá 87 – 88 thì mới xem xét tham gia.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục