Nhận định thị trường chứng khoán 18.09.2023: “CHỜ VÙNG CÂN BẰNG”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Về tổng thể, phiên giao dịch hôm nay của thị trường tương đối gây thất vọng khi VN-Index đóng cửa giảm 15.55 điểm, nối dài mạch điều chỉnh. Có thời điểm chỉ số rơi xuống sát ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,200 điểm nhưng may mắn thay trong khoảng 15 phút cuối chỉ số được kéo lên một chút nhờ sự rút chân ở một số cổ phiếu trụ. Độ rộng thị trường vẫn khá tiêu cực với số mã giảm chiếm áp đảo. Tín hiệu khả quan nhất có lẽ là thanh khoản thấp cho thấy tình trạng cạn cung và các cổ phiếu ngành chứng khoán duy trì sắc xanh cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi trở lại của thị trường trước bối cảnh vĩ mô ngày càng ổn định. Mốc 1,200 vẫn đóng vai trò nâng đỡ chỉ số trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái Yếu dần xác suất thành công 67% và tỉ lệ sinh lời -0.3%. Khi thị trường chưa kết thúc nhịp điều chỉnh, chưa có tín hiệu rõ ràng về việc tạo đáy, nhà đầu tư chưa nên vội vàng bắt đáy cổ phiếu để tránh áp lực tâm lý. Hành động phù hợp nhất trong bối cảnh hiện tại sẽ là duy trì sức mua và chờ chỉ số tìm được vùng cân bằng, đó sẽ là lúc gia tăng tỉ trọng danh mục và tham gia một số cổ phiếu mới.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 31 cổ phiếu và xác suất thành công 85%. Dòng tiền bắt đầu cho tín hiệu suy yếu trên thị trường. Tất cả các danh mục đầu tư ngắn hạn đều phát tín hiệu Chờ xác nhận/ Yếu dần, trong đó, 2 danh mục kém khả quan nhất hiện tại là Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao. Các danh mục trên hiện đều không mang lại hiệu quả đáng kể cho nhà đầu tư nên rõ ràng chưa phải là điểm đến hấp dẫn của dòng tiền thông minh.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt là danh mục có xác suất thành công cao nhất hiện tại với 12 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, LTG là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và đồng thời cũng dư địa tăng trưởng cũng lớn nhất với lợi nhuận mục tiêu 24.23%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

LTG là một trong những cổ phiếu thu hút được dòng tiền quan tâm chú ý trong những phiên gần đây. Mặc dù thị trường điều chỉnh nhưng cổ phiếu này vẫn giữ giá rất tốt quanh vùng 38. Về ngắn hạn và trung hạn, xu hướng tăng của LTG vẫn được duy trì do đường MA5 vẫn nằm trên MA20, đồng thời đường MA100 hướng lên.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 37.3 – 38 cho mục tiêu ngắn hạn tại 40.5, quản trị rủi ro tại 35.6.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: