Nhận định thị trường chứng khoán 19.05.2023: “KỊP THỜI THOÁT HIỂM”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay được đánh giá là một phiên giao dịch tích cực, mang lại rất nhiều cảm xúc cho nhà đầu tư mặc dù VN-Index chưa kịp lấy lại sắc xanh khi đóng cửa. Áp lực bán rất mạnh và liên tục gia tăng đẩy chỉ số có lúc giảm gần 10 điểm nhưng ngay lập tức lực cầu tiềm năng bắt đáy đã xuất hiện hấp thu rất tốt và đưa chỉ số rút chân ngoạn mục về gần tham chiếu. Dòng tiền tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành Chứng khoán, Năng lượng, Bất động sản, Ngân hàng với những thông tin hỗ trợ từ việc giảm lãi suất và quy hoạch Điện 8. Nhiều cổ phiếu thậm chí vượt đỉnh với khối lượng lớn và với quán tính này, xác suất tăng điểm của VN-Index trong những phiên đầu tuần tới sẽ tương đối cao, hướng tới chinh phục kháng cự 1,083 điểm.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công tăng lên 79%. Thêm vào đó, thanh khoản có xu hướng tăng trong thời gian gần đây cho thấy dòng tiền lớn đang dần quay trở lại, nên xác suất giảm sâu là rất khó, đặc biệt là khi tình hình vĩ mô ngày càng ổn định. Vùng 1,053 vẫn đóng vai trò là hỗ trợ rất mạnh của chỉ số ở nhịp này. Vì vậy, chiến lược phù hợp sẽ là canh mua tại hỗ trợ và bán tại kháng cự, đồng thời tập trung ở các nhóm ngành có câu chuyện hưởng lợi và chọn doanh nghiệp có dự phóng kết quả kinh doanh tốt trong quý 2.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 32 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 58%.

Dòng tiền trong phiên hôm nay hoạt động rất tốt, hầu hết các danh mục đều có sự cải thiện đáng kể về trạng thái sức mạnh cũng như xác suất thành công.

Cụ thể, số lượng danh mục có trạng thái Mạnh dần tăng lên 6, gồm Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao. Các danh mục này hiện đều đang nhận được sự quan tâm lớn của dòng tiền.

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ duy trì trong trạng thái Chờ xác nhận và chỉ có 1 mã cổ phiếu khuyến nghị, nên chưa phải là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư hướng đến.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa là danh mục khả quan nhất hiện tại với 13 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công cao nhất.

Trong đó, NT2 là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục nhất và HUT là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

GEG là một trong những cổ phiếu thu hút được dòng tiền tốt trong thời gian vừa qua. Tuy có chịu áp lực điều chỉnh cùng thì trường chung trong một số phiên gần đây nhưng cổ phiếu này đang cho phản ứng tốt với vùng hỗ trợ quanh đường MA5 và MA20 kèm theo xu hướng trung hạn vẫn tích cực khi đường MA20 duy trì ở trên đường MA100.
Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 16 cho mục tiêu hướng đến 17.5, quản trị rủi ro tại 15.5.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: