Nhận định thị trường chứng khoán 19.09.2023: “CẦU VÀO CUỐI PHIÊN”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

VN-Index hôm nay giao động “tàu lượn” xuyên suốt thời gian giao dịch nhưng may mắn đã kịp rút chân ở những phút cuối phiên nhờ dòng tiền chủ động tham gia bắt đáy và đóng cửa giảm 0.31 điểm. Thanh khoản cao hơn phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình cho thấy tình trạng kiệt cung khi nhà đầu tư không sẵn sàng bán ở mức giá thấp để thoát hàng. Nhóm Thép, Năng lượng điện, Chứng khoán là điểm sáng nhất trong phiên với mức tăng rất ấn tượng. Nhìn chung, mốc 1,200 vẫn là điểm tựa tin cậy của chỉ số trong nhịp điều chỉnh này. Mặc dù chỉ số chung không kịp lấy lại sắc xanh nhưng sự vận động này vẫn được xem là bước đệm cho sự hồi phục trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở mức Yếu dần với xác suất thành công 71% và tỉ lệ sinh lời -3%. Mức độ rủi ro vẫn tương đối cao, tín hiệu đảo chiều vẫn chưa rõ ràng, do đó nhà đầu tư vẫn nên cố gắng chờ đợi thêm 1,2 phiên đến khi chỉ số lấy lại được MA5 thay vì mạo hiểm bắt đáy. Tình trạng rung lắc dự kiến sẽ tiếp diễn, đặc biệt trước thềm đáo hạn phái sinh và cuộc họp FED. Hành động bán tháo không được khuyến khích tại thời điểm này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 10 cổ phiếu và xác suất thành công 82%. Dòng tiền đã bớt tiêu cực hơn so với những phiên trước đó khá nhiều. Trong đó, nổi bật nhất là sự cải thiện vượt trội lên trạng thái Mạnh dần của danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có định giá rẻ. 3 danh mục này hiện đang thu hút dòng tiền tham gia tốt nhất với tỉ lệ sinh lời tương đối hấp dẫn. Các danh mục còn lại trong chiến lược ngắn hạn vẫn chưa cho thấy tín hiệu khả quan để có thể nhận được sự quan tâm chú ý từ nhà đầu tư, đặc biệt là danh mục Nền giá tích lũy ổn định với trạng thái tiêu cực nhất trong toàn bộ danh mục.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt gồm 6 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công cao nhất. Trong đó, LTG là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và lợi nhuận mục tiêu cũng cao nhất với 20.31%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DGW là một trong những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt thuộc nhóm ngành bán lẻ đang hút tiền trong giai đoạn hiện tại. Sau 3 phiên điều chỉnh, hôm nay giá cổ phiếu bật tăng trở lại và đóng cửa ở mức cao nhất phiên, lấy lại được MA5. Về kĩ thuật, DGW vẫn duy trì xu hướng tăng trong cả ngắn, trung và dài hạn với sự hỗ trợ tích cực từ hệ thống các đường MA.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng 59.4 – 60 cho mục tiêu chinh phục đỉnh cũ 63.8 – 64, quản trị rủi ro tại 56.3.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: