Nhận định thị trường chứng khoán 20.11.2023: “KỊP LẤY LẠI SẮC XANH”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Nhiều tin tức tiêu cực bủa vây trong 2 ngày cuối tuần gây áp lực lớn đến tâm lý nhà đầu tư và chỉ số phản ảnh giảm mạnh ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch. Nhưng sau đó, VN-Index đã tăng ngược trở lại, lấy lại sắc xanh với mức tăng 2.47 điểm. Nhìn chung, VN-Index vẫn giữ vững được mốc 1,100 và tạm thời vượt VN30 về mặt điểm số, cho thấy nhóm cổ phiếu midcaps vẫn hút sức mua tốt hơn nhóm cổ phiếu trụ. Dù kết phiên đà tăng có phần chùng lại nhưng nhóm dẫn dắt là Chứng khoán vẫn duy trì ở vùng giá cao nhất phiên nên chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục quán tính tăng, hướng về vùng 1,115 – 1,120 điểm trong phiên ngày mai.

Sức mạnh thị trường duy trì trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 85% và tỉ lệ sinh lời 1.4%. Thị trường test lại hỗ trợ MA20 thành công nhưng dòng tiền không quá quyết liệt mua khi giá tăng mạnh và số mã đỏ vẫn chiếm ưu thế. Do đó, nhà đầu tư lúc này nên hạ bớt tỉ trọng cổ phiếu bằng cách chốt lời dần những cổ phiếu mang lại lợi nhuận tốt trên 10% và đặt chặn cho các cổ phiếu còn lại. Hạn chế mua đuổi và chờ đợi các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt chiết khấu thêm về vùng hỗ trợ mạnh để giải ngân trở lại.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 30 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 48%. Dòng tiền có xu hướng hoạt động tốt hơn phiên trước đó đáng kể khi có tới 4 ở danh mục có trạng thái Mạnh dần là Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh, Đà tăng mạnh có định giá rẻ. Cả 4 danh mục này đều có xác suất thành công cao và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực. Trong khi đó, các danh mục còn lại đều chưa cho tín hiệu khả quan để trở thành điểm đến của dòng tiền, trong đó tiêu cực nhất là danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn.

Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn là một trong những danh mục khả quan với xác suất thành công cao nhất trong phiên hôm nay. Trong 11 cổ phiếu có tín hiệu, VND là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. GEX là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu trong ngắn hạn lớn nhất với 22.83%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trong phiên ngày hôm nay, VGC đã cho tín hiệu bật tăng khá mạnh sau khi điều chỉnh về cận dưới của vùng nền tích lũy. Với việc vùng nền giá đang được giữ vững cộng với đường MA5 di chuyển bên trên đường MA20 đã cho thấy đà tích cực trong ngắn hạn của cổ phiếu này tiếp tục được duy trì.

Khuyến nghị: Tham gia tỷ trọng nhỏ khi giá nhúng về quanh 51 cho mục tiêu hướng tới giá 59, quản trị rủi ro tại 48.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục