Nhận định thị trường chứng khoán 21.03.2023: “CẮT ĐÀ GIẢM ĐIỂM”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch hôm nay của thị trường diễn ra tương đối “tàu lượn” khi nửa đầu phiên diễn ra khá trầm lắng với sự thận trọng cao của nhà đầu tư trước cuộc họp Fed sắp diễn ra nhưng sang đến phiên chiều VN-Index đảo chiều và đóng cửa ở mức tăng hơn 9 điểm. Nhóm thu hút sức mua tốt nhất hôm nay là Thép, Chứng khoán, Bất động sản và VN30 với tâm điểm là VHM cùng VCB. Sự tăng điểm trở lại sau 3 phiên điều chỉnh và khối ngoại mua ròng trở lại góp phần giải toả áp lực cho các phiên tới nhưng động lực để hồi phục mạnh là không có nhiều do thanh khoản vẫn thấp và lực cầu bắt đáy yếu trước những biến động khó lường của thị trường chứng khoán thế giới.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên mức Chờ xác nhận với xác suất thành công 64% và tỉ lệ sinh lời 1.6%. Nhìn chung, giai đoạn này, thị trường diễn biến giằng co, tăng giảm thất thường và phiên phục hồi hôm nay cũng không quá tin cậy. Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tranh thủ hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi phục và chờ tham gia trở lại khi thị trường xác nhận tạo đáy. Nhà đầu tư trung và dài hạn chờ đợi sự chiết khấu thêm của cổ phiếu để gom dần những cổ phiếu đầu ngành, có nền tảng cơ bản tốt.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Số cổ phiếu khuyến nghị trong danh mục tổng hợp tăng lên 15 mã với xác suất thành công 38%.

Dòng tiền hoạt động tương đối kém ở tất cả các danh mục ngắn hạn. Cụ thể, các danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và nhỏ, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao và Nền giá tích lũy ổn định đều duy trì ở trạng thái Yếu dần trong nhiều phiên. Điều này cho thấy dòng tiền chưa có xu hướng gom mua trở lại ở các nhóm này. Duy nhất danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn có trạng thái sức mạnh Chờ xác nhận, khỏe hơn các danh mục còn lại nhưng lại có phần hạ nhiệt so với hôm qua. Đồng thời với tỉ lệ sinh lời -2.5% sau T+10 ngày, nên danh mục này cũng chưa thu hút nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn

Danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn có 5 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 35%.

Trong đó, LPB và QNS là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. QNS là cổ phiếu có dư địa tăng giá trong ngắn hạn lớn nhất.   

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

LPB tiếp tục thu hút sự chú ý của dòng tiền, điều này giúp cho cổ phiếu giữ giá tốt ở phía trên đường MA20 trong giai đoạn thị trường biến động mạnh vừa qua. Đồng thời, LPB cũng đang có trạng thái tích lũy tốt với một nền giá chặt chẽ trong vùng 13.5 – 15.

Khuyến nghị: Canh mua tỷ trọng nhỏ quanh vùng 14.4, quản trị rủi ro tại 13.6 và mục tiêu hướng đến giá 16.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: