Nhận định thị trường chứng khoán 21.11.2023: “TĂNG TRONG NGHI NGỜ”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Sự vận động của thị trường hôm nay tương đối tốt khi VN-Index tăng gần 7 điểm nhưng điểm trừ là thanh khoản thấp nhất 10 phiên trở lại và khối ngoại quay xe bán ròng 567 tỷ đồng. Độ rộng thị trường vẫn tốt với số mã xanh chiếm phần lớn nhờ sự luân phiên dẫn dắt của các nhóm ngành như Dầu khí, Thép, Bất động sản, Đầu tư. Nhìn chung, thị trường đang trong giai đoạn sideway tích lũy, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng với kỳ vọng phục hồi, do đó tình trạng rung lắc và phân hóa khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường duy trì trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 92% và tỉ lệ sinh lời 1.6%. Ở vùng đỉnh xác suất, nhà đầu tư không nên hưng phấn mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng được một đoạn tương đối, mà thay vào đó, chủ động chốt lời trong các nhịp kéo. Chiến lược mua đỏ – bán xanh vẫn được duy trì, hành động mua mới chỉ nên thực hiện khi cổ phiếu test về nền hỗ trợ, ưu tiên nhóm ngành Chứng khoán, Phân bón – Hóa chất, Bán lẻ, Đầu tư công.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp xuất hiện 36 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 51%. Dòng tiền vận động rất tích cực trên toàn thị trường và không có danh mục nào phát tín hiệu đèn đỏ cảnh báo rủi ro trong phiên hôm nay. Trong chiến lược ngắn hạn, có tới 6/8 danh mục có trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn nên thu hút dòng tiền hướng đến mạnh mẽ, đặc biệt 2 danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa hút sức mua nhiều nhất. Ngược lại, danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt không phải là điểm đến của nhà đầu tư do xác suất thành công bằng 0.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn.

Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn là danh mục rất khả quan trong ngắn hạn với 11 cổ phiếu có tín hiệu mua. Trong đó, LPB, HPG, SSI, OCB, VND, GMD là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. GEX là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng lớn nhất với lợi nhuận mục tiêu 24.22%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

GEX là một trong các cổ phiếu thu hút dòng tiền gom mua khá tốt trong thời gian gần đây, được công cụ FIT đánh giá với sức mạnh A. Xét theo đồ thị kĩ thuật, đường MA5 nằm trên MA20 cho thấy xu hướng tăng giá vẫn được duy trì với sự hỗ trợ của MA100 ở ngay 21.6.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 22 cho mục tiêu đỉnh cũ 26, quản trị rủi ro tại 20.5

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục