Nhận định thị trường chứng khoán 22.03.2023: “TIẾP TỤC KÉO TRỤ”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay tiếp tục là một phiên phục hồi nhẹ của thị trường khi VN-Index đóng cửa tại mốc 1,040.54 điểm, vượt MA5. Kết quả này chủ yếu đến từ sức kéo của các cổ phiếu trụ trong rổ VN30 như VCB, VHM, VPB, … với một số tin tức hỗ trợ, trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa lại đứng trước áp lực giảm điểm. Thanh khoản có sự cải thiện so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức rất thấp, gần 8,000 tỷ đồng tính trên cả 3 sàn giao dịch, cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa nhập cuộc và tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng. Diễn biến này được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh trước thềm cuộc họp Fed diễn ra đêm nay với mức tăng lãi suất và phát biểu định hướng vẫn là ẩn số khó đoán.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì trong trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 71% và tỉ lệ sinh lời -1.6%. Trong giai đoạn chỉ số chung đi ngang trong biên tích lũy và chưa có dấu hiệu bứt thoát khỏi xu hướng này, nhà đầu tư vẫn nên tận dụng nhịp kéo để hạ tỉ trọng cổ phiếu sẵn có. Thị trường hiện chưa có động lực hay tin tức hỗ trợ để bước vào sóng tăng, do đó, việc mua mới không nên quá hưng phấn và nếu tham gia thì chỉ cân nhắc ở mức độ thăm dò trong những nhịp test về hỗ trợ với những cổ phiếu có câu chuyện hưởng lợi như Chứng khoán và Đầu tư công.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp có 21 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 36%.

Trong số các chiến lược đầu tư ngắn hạn, danh mục duy nhất đi ngược thị trường khi cho trạng thái Mạnh dần, thu hút dòng tiền gom mua tích cực là Đà tăng mạnh break đỉnh. Các danh mục còn lại như Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa. Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh định giá rẻ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao đều phát tín hiệu Yếu dần, cho thấy mức độ rủi ro cao. Vì thế, đây không phải là điểm đến của dòng tiền trong giai đoạn này.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh

Đà tăng mạnh break đỉnh là danh mục có tín hiệu khả quan nhất hiện tại với 2 cổ phiếu có tín hiệu mua là HT1 và FTS. Trong đó, FTS có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn hơn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trong giai đoạn thị trường chung điều chỉnh giảm vừa qua, FTS vẫn giữ được mức giá ổn định nhờ thu hút dòng tiền mua gom tích cực. Đồng thời, trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này đang cho thấy phản ứng tốt và nhanh chóng bật hồi trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ quanh các đường MA5 và MA100.

Khuyến nghị: Canh mua tỷ trọng nhỏ khi giá cổ phiếu nhúng về vùng 20.2 cho mục tiêu hướng đến giá 23, quản trị rủi ro tại giá 19.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: